Họp mặt hội viên Hội Cựu chiến binh tiêu biểu là nữ, đồng bào dân tộc ít người và tôn giáo và tôn giáo

Xã hội 17/09/2020 - 13:57

Ngày 17-9, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Thống Nhất tổ chức họp mặt hội viên tiêu biểu là nữ, đồng bào dân tộc ít người và tôn giáo trên địa bàn nhân kỷ niệm 75 năm cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2-9 và chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Họp mặt hội viên Hội Cựu chiến binh tiêu biểu là nữ, đồng bào dân tộc ít người và tôn giáo và tôn giáo - ảnh 1

Bí thư Huyện ủy Thống Nhất Bùi Thị Bích Thủy tặng quà hội viên CCB khó khăn

Hội CCB H.Thống Nhất hiện có 1.038 hội viên sinh hoạt tại 15 cơ sở hội (10 xã, thị trấn và 5 khối hành chính sự nghiệp). Trong đó, hội viên là người có đạo chiếm hơn 50%; có 62 hội viên là đồng bào dân tộc ít người và 82 hội viên nữ.

Nửa nhiệm kỳ qua, các cấp Hội CCB trong huyện quan tâm làm tốt công tác giáo dục, bồi dưỡng cho cán bộ, hội viên luôn kiên định mục tiêu, lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; kiên định chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, pháp luật của Nhà nước, tham gia hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ Nhân dân và chế độ Xã hội chủ nghĩa. Tích cực phối hợp thực hiện hiệu quả quy chế dân chủ cơ sở; tham gia giám sát, phản biện xã hội có hiệu quả; thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Hội và phong trào thi đua “CCB gương mẫu”… liên tục nửa nhiệm kỳ được Trung ương Hội CCB Việt Nam và UBND tỉnh khen thưởng.

Đến dự và phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Dương Hòa Hiệp và Bí thư Huyện ủy Thống Nhất Bùi Thị Bích Thủy đánh giá cao kết quả hoạt động của Hội CCB huyện Thống Nhất trong thời gian qua; đặc biệt là lựa chọn, tuyên dương nhiều tấm gương CCB tiêu biểu là nữ CCB là đồng bào dân tộc ít người, có đạo trong các phong trào thi đua “CCB gương mẫu”.

Lãnh đạo Hội CCB tỉnh và Huyện ủy Thống Nhất đề nghị các cấp hội tiếp tục có nhiều giải pháp quan tâm đối với hội viên nữ, hội viên là đồng bào dân tộc ít người và hơn 50% hội viên có đạo để các hội viên tiếp tục giữ vững và phát huy tốt bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, Nhân dân và chế độ Xã hội chủ nghĩa; thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ và phong trào thi đua của Hội.

Dịp này, Hội CCB huyện đã biểu dương 70 gương CCB điển hình tiên tiến là hội viên nữ, đồng bào dân tộc ít người và tôn giáo trong các phong trào thi đua; đồng thời tặng quà cho 6 hội viên (1 triệu đồng/phần) có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Tin và ảnh: Nguyệt Hà