Hot girl làng võ xoạc chân thẳng tắp, dẻo như vũ nữ: Công dụng bất ngờ (Bài 2)

Thể thao 03/03/2021 - 00:10

(Tin thể thao, tin võ thuật) Hai hot girl làng võ Châu Tuyết Vân và Trần Thị Hậu đã có những chia sẻ về công dụng của bài tập xoạc chân trong võ thuật.

Động tác xoạc chân (The Splits) là một trong những tư thế thường thấy, mang lại rất nhiều lợi ích cho người tập Yoga. Nếu như ở Yoga, xoạc chân được thực hiện một cách mềm mại, uyển chuyển thì trong võ thuật, động tác này còn cần cả sức mạnh.

Châu Tuyết Vân có thân hình dẻo dai ấn tượng

“Ở bộ môn Yoga, động tác xoạc chân thường được tập sau khi VĐV đã có một khoảng thời gian nhất định theo đuổi bộ môn này. Tuy nhiên trong võ thuật, việc ép dẻo cơ thể hay xoạc chân được tập ngay từ khi bắt đầu luyện võ.

Ban đầu chắc chắn sẽ rất đau nhưng dần dần người tập sẽ dẻo hơn. Như các em nhỏ bây giờ được tập từ nhỏ nên rất dẻo và hầu hết các em đều làm được”, hot girl môn Taekwondo Châu Tuyết Vân đã chia sẻ.

Theo nữ VĐV từng giành 8 huy chương vàng thế giới, cô đã bắt đầu tập xoạc chân từ khi bắt đầu tập võ và liên tục phải ép dẻo cơ thể trong các buổi tập. Nhờ vậy, Tuyết Vân có được sự dẻo dai đáng kinh ngạc. Cô gây ấn tượng bằng khả năng xoạc chân thẳng như kẻ chỉ, hay những màn uốn cong chân hình cánh cung với một góc hơn 180 độ dù đang mang…giày cao gót, trông dẻo như những vũ công thực thụ.

Hot girl làng võ xoạc chân thẳng tắp, dẻo như vũ nữ: Công dụng bất ngờ (Bài 2) - ảnh 1

Tuyết Vân luyện tập ép dẻo cơ thể xuyên suốt các buổi tập của mình

“Võ thuật nói chung, động tác biểu diễn quyền nói riêng, nhất là với Taekwondo, đòi hỏi sự đẹp mắt nên đá cao, thẳng và dẻo là một trong những yếu tố quan trọng, nên động tác tập xoạc chân này hỗ trợ rất nhiều. Chỗ khác biệt lớn nhất khi vận dụng động tác này là võ phải có lực và kỹ thuật tốt, ko mềm mại như Yoga”.

“Đây là động tác không bắt buộc trong bài thi quy định nhưng nó đem lại sự đẹp mắt, độc đáo với người xem, qua đó được cộng thêm vào điểm trình bày, vì vậy mà chúng tôi thường mang kỹ thuật này vào thi đấu hay biểu diễn”, Tuyết Vân chia sẻ về lợi ích của xoạc chân trong võ thuật.

“Tôi có nhiều kỷ niệm đáng nhớ với động tác này. Khi lần đầu tôi tập và biểu diễn thì được mọi người trầm trồ, ồ lên kinh ngạc. Rồi đằng sau những bức ảnh đẹp đó cũng có những lần ngã chổng chân, có khi còn bị căng cơ nữa”, Tuyết Vân tiết lộ.

Trước quan điểm các võ sinh thường không dẻo dai bằng các VĐV Yoga hay thể dục nhịp điệu, Châu Tuyết Vân nhận xét: “Vân từng được tập qua Yoga và cả nhịp điệu nữa. Tất nhiên những bài tập của họ đòi hỏi sự dẻo dai rất cao nhưng Vân nghĩ cả võ thuật không phải cứng nhắc mà cũng rất mềm mại và uyển chuyển”.

Hot girl làng võ xoạc chân thẳng tắp, dẻo như vũ nữ: Công dụng bất ngờ (Bài 2) - ảnh 2

Hot girl côn nhị khúc Trần Thị Hậu xoạc chân điệu nghệ

Giống như Tuyết Vân, hot girl côn nhị khúc Trần Thị Hậu cũng luyện tập xoạc chân từ những ngày đầu đến với võ thuật nên giờ đây, động tác này với cô trở nên khá dễ dàng.

“Tôi mất khoảng 1 tuần để có thể xoạc chân sát mặt đất vì càng nhỏ, cơ thể sẽ càng dẻo và càng để thực hiện. Làm được rồi thì bạn phải tập thường xuyên nếu không cơ sẽ bị cứng, khó làm. Tôi đánh giá bài tập này rất quan trọng vì nó giúp các đòn đá cao hơn, uyển chuyển và linh hoạt hơn”, Trần Thị Hậu nhận xét.

Theo các người đẹp võ thuật, xoạc chân có nhiều lợi ích nhưng đây là một bài tập nguy hiểm, đòi hỏi sự thận trọng và kiên nhẫn của người tập.

Hot girl làng võ xoạc chân thẳng tắp, dẻo như vũ nữ: Công dụng bất ngờ (Bài 2) - ảnh 3

Theo hot girl côn nhị khúc Trần Thị Hậu, động tác tập xoạc chân giúp cho những cú đánh thêm phần linh hoạt và đẹp mắt

“Đầu tiên phải căng cơ và giữ thăng bằng tốt, đồng thời cần tập thêm sức mạnh để hỗ trợ. Mỗi ngày tập một chút để các sợi cơ làm quen, không nên cố quá sẽ có thể làm rách, hỏng cơ. Chấn thương này rất đau và mất nhiều thời gian để phục hồi”, người đẹp côn nhị khúc chia sẻ. 

* Trong phòng Gym, những người đẹp thân hình cực kỳ nóng bỏng với số đo ba vòng lý tưởng đã tập động tác xoạc chân như thế nào. Mời các bạn đón đọc phần tiếp theo vào 6h sáng thứ Năm 4/3.

Nguồn: http://danviet.vn/hot-girl-lang-vo-xoac...Nguồn: http://danviet.vn/hot-girl-lang-vo-xoac-chan-thang-tap-deo-nhu-vu-nu-cong-dung-bat-ngo-bai-2-5020213305608.htm