Hot mom Thủy Anh tiết lộ chưa bao giờ tuyển nhân viên vì bằng cấp

Giáo dục 13/08/2020 - 00:18

Đối với Thủy Anh, thành công không được viết trên giảng đường đại học vì mỗi người sẽ có cách nhìn khác nhau về thành công.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 đợt 1 đã qua đi và giờ đây ai cũng hồi hộp chờ đợi đến ngày công bố kết quả. Ngày ấy rồi sẽ đến và sẽ có những học sinh nhảy lên vui mừng sung sướng khi đạt được điểm cao và từ đó ghi danh vào những ngôi trường đại học yêu thích. Tuy nhiên, cũng có bạn thất vọng, buồn phiền vì điểm số không như mong muốn. 

Có thể điểm số này đủ để xin xét tuyển vào một ngôi trường vừa tầm nào đó, nhưng cũng có thể con đường đại học của các bạn phải chờ thêm 365 ngày nữa.

Những nụ cười và những giọt nước mắt đan xen, thế nhưng, kết quả đó chỉ chứng minh được những gì bạn đã làm chứ không khẳng định được tương lai bạn ra sao. Đó cũng là điều mà hot mom Thủy Anh mới đây đã muốn nhắn nhủ với các sĩ tử 2k2. 

Cô chia sẻ quan điểm của mình:

"Mùa thi Đại học năm nào cũng thấy những bạn trẻ khóc thút thít, bước ra khỏi cổng trường mếu máo, "con không làm được bài rồi bố mẹ ạ". Người ta nói quá nhiều về việc "công đèn sách 12 năm" chỉ để cho một cuộc thi, để bạn trẻ thất vọng nếu bài thi không tốt. 12 năm đèn sách đâu phải chỉ để cho một kì thi?

Hot mom Thủy Anh tiết lộ chưa bao giờ tuyển nhân viên vì bằng cấp - ảnh 1

Tấm bằng đại học không quyết định vai trò, chức vụ trong cuộc sống của bạn. (Ảnh minh họa)

Ngày trước còn đang đi học, mình cũng tưởng cánh cổng Đại học cũng khủng khiếp lắm, nếu không vượt qua được thì coi như xong, cuộc sống coi như kém cỏi, thất bại. Nhưng đến khi tốt nghiệp và đi làm, giờ là chủ của một công ty, thì mình thấy tấm bằng đại học có hay không không quan trọng. Nó không quyết định vai trò, chức vụ trong cuộc sống của bạn.

Khi tuyển dụng nhân viên cho công ty của mình, chưa bao giờ mình đòi tấm bằng đại học của các em. Nhiều em có bằng đại học hoành tráng nhưng khả năng làm việc và ứng phó không bằng các bạn thua mình về bằng cấp.

Cánh cửa đại học không phải tất cả các bạn ạ. Đó chỉ là nơi nuôi dưỡng tinh thần học tập, để mình hiểu được trách nhiệm với bản thân và sự khen thưởng. Nhưng còn rất nhiều cánh cửa khác chờ mình đến hé mở nếu cánh cửa này đóng khép trước ngưỡng cửa 18 của bạn. Đại học có thể không có chỗ cho tất cả mọi người nhưng giáo dục và tri thức thì luôn luôn chờ đón ta. Hãy để tri thức định hình con người con chứ không phải một tấm bằng đại học.

Thành công không được viết trên giảng đường đại học. Mỗi người sẽ có cách nhìn khác nhau về thành công. Với Thuỷ Anh, Ken và Đăng Anh sau này thành công là con hạnh phúc khi được làm điều mình muốn. Thành công không nằm ở tiền bạc hay địa vị các con có được. Với mình, đó là khi các con có thể đem đến điều tích cực cho mọi người và xã hội. Thành công chính là khi gặp thất bại mà biết tự đứng lên.

Đừng sống vì ước mơ của bố mẹ. Cuộc đời con do con định đoạt, ước mơ của bố mẹ chỉ là sự nuối tiếc những điều bố mẹ không làm được, còn ước mơ của con mới là câu chuyện suốt đời.

Trượt đại học chỉ là một cú sảy chân, con đường phía trước còn rất dài để mình vững vàng bước tiếp".

Hot mom Thủy Anh tiết lộ chưa bao giờ tuyển nhân viên vì bằng cấp - ảnh 2

Trước đó, mạng xã hội tranh cãi dữ dội trước bức ảnh chụp lại khoảng một cậu bé ngồi buồn thiu, xung quanh là các bạn cùng lớp đều nhận được giấy khen, Thủy Anh cũng đưa ra quan điểm của mình khi được hỏi về trường hợp các con đi học mà không nhận được giấy khen.

Thủy Anh cho biết: "Chắc chắn mình vẫn sẽ động viên và khuyến khích con vì 3 lý do: 

Thứ nhất, việc học là con đường dài hạn, dù là vì thành tích hay vì năng lực thì cũng cần có thời gian. Tụi nhỏ mới học cấp một, tương lai là quá dài để chỉ vì không có một cái giấy khen mà ngừng động viên con cố gắng.

Thứ hai, như quan điểm của Thủy Anh về thành tích ở trên, không có giấy khen chỉ là một điều rất nhỏ để đánh giá năng lực của con nên việc con không mang về cũng không sao, bố mẹ còn nhiều cơ hội khác để nhìn nhận được đúng con người con hơn. 

Và điều thứ ba: Dù rằng đến vài chục năm nữa, khi con đã lớn mà vẫn nói rằng: "Bố mẹ ơi con không có năng lực gì, con thực sự không biết mình đi về đâu" thì mình vẫn sẽ ủng hộ, khuyến khích, vui vẻ với con. Cuộc sống của một đứa trẻ hay bất cứ ai không phải để người khác phán xét - có năng lực hay không, thì đó vẫn là một cuộc sống đáng trân trọng.

Vì chúng ta là bố mẹ, không phải người phán xét các con".