Hot boy 8x khởi nghiệp từ niềm đam mê nước hoa

Giới trẻ 16/10/2018 - 17:20

Trần Hồ Thanh Vân sinh năm 1989, tại Bến Tre, sở hữu vẻ ngoài điển trai, năng động. Anh tốt nghiệp chuyên ngành xuất nhập khẩu, từng công tác tại công ty vận tải logistic nhưng cảm thấy không có duyên nên quyết định rẽ sang ngành digital marketing với cương vị chuyên viên Google. Profile của chàng hot boy này còn kéo dài bằng việc cộng tác với công ty chuyên cung cấp thực phẩm online; marketing cho nha khoa với chức vụ team leader... Tuy nhiên, sau một thời gian dài làm việc tại các công ty ...

Trần Hồ Thanh Vân sinh năm 1989, tại Bến Tre, sở hữu vẻ ngoài điển trai, năng động. Anh tốt nghiệp chuyên ngành xuất nhập khẩu, từng công tác tại công ty vận tải logistic nhưng cảm thấy không có duyên nên quyết định rẽ sang ngành digital marketing với cương vị chuyên viên Google. Profile của chàng hot boy này còn kéo dài bằng việc cộng tác với công ty chuyên cung cấp thực phẩm online; marketing cho nha khoa với chức vụ team leader...

Tuy nhiên, sau một thời gian dài làm việc tại các công ty lớn, Trần Hồ Thanh Vân chọn cho mình hướng đi hoàn toàn mới, theo đuổi niềm đam mê kinh doanh nước hoa xách tay. Dù xác định rõ đam mê của mình nhưng Thanh Vân không nôn nóng khởi nghiệp quá sớm. Anh muốn tích luỹ đủ kiến thức, kinh nghiệm, thị trường cũng như học hỏi thêm về nước hoa trước khi bắt đầu. Sau khi có một lượng kiến thức nhất định, chàng trai 8x đời cuối mới dũng cảm từ bỏ vị trí team leader để đến với niềm đam mê đã nung nấu từ lâu - kinh doanh nước hoa.

Hot boy 8x khởi nghiệp từ niềm đam mê nước hoa - ảnh 1

Trần Hồ Thanh Vân sở hữu vẻ ngoài điển trai, nam tính.

Với nhiều người, nước hoa là thú vui xa xỉ nhưng Thanh Vân nghĩ khác: "Hương nước hoa có thể khiến người đối diện ấn tượng và đưa ra những lời nhận xét ban đầu về con người đó mà chưa cần tiếp xúc gì nhiều. Mùi hương ấy cũng khiến bạn dễ được nhận diện hơn khi ở giữa đám đông. Chính vì thế, nước hoa được coi là một cách hiệu quả để bộc lộ tính cách mỗi con người".

Thanh Vân không lựa chọn việc mở store hoành tráng từ đầu với vốn đầu tư "khủng" mà quyết định khởi động bằng việc kinh doanh online hàng xách tay. Với cách làm này, anh tiết kiệm được chi phí vận hành cũng như nguồn vốn ban đầu, có thể giảm giá thành sản phẩm đến tay người dùng. "Có rất nhiều người chung niềm đam mê như mình nhưng ngân sách còn hạn chế. Vì thế, giảm thiểu các khâu trung gian cũng là giảm giá bán, để thêm nhiều người hơn có thể thoả mãn với niềm yêu thích. Đặt lợi ích của khách hàng lên từ đầu là tôn chỉ làm việc của mình", anh chia sẻ.

Hot boy 8x khởi nghiệp từ niềm đam mê nước hoa - ảnh 2

Chàng trai sinh năm 1989 có niềm đam mê mãnh liệt với nước hoa.

Chàng trai Bến Tre khẳng định: "Vàng thật không sợ lửa. Với nguồn cung cấp hàng đảm bảo, tôi sẵng sàng để khách check code nước hoa cũng như đưa ra được hoá đơn mua bán của mình tại những trung tâm thương mại có tiếng ở châu Âu. Từng là khách hàng mua nước hoa, tôi biết rằng phải có niềm tin thì khách hàng mới tìm đến. Tôi không bao giờ phụ lại niềm tin ấy của những người đã, đang và sẽ đến với mình".

Những năm tháng trải nghiệm công việc trước đây đã cho Thanh Vân một bài học hữu ích, cho dù bạn có làm bất cứ công việc gì, uy tín cũng phải đặt lên hàng đầu. Nếu chỉ thấy cái lợi trước mắt, chắc chắn công việc đó sẽ không duy trì được lâu dài. Vì vậy, anh từng bước xây dựng thương hiệu của mình, nhiệt tình tư vấn, chế độ hậu mãi tốt, chất lượng đảm bảo cũng giá thành phải chăng.

Hot boy 8x khởi nghiệp từ niềm đam mê nước hoa - ảnh 3

Với Thanh Vân, uy tín luôn được đặt lên hàng đầu.

Nhờ chăm chỉ miệt mài và nỗ lực không ngừng, Trần Hồ Thanh Vân đã xây dựng được một lượng khách hàng yêu thích và trung thành. Từ những trải nghiệm ấy, khách hàng giới thiệu cho bạn bè, người thân xung quanh. Anh tâm sự: "Bên cạnh kinh doanh nước hoa, mình còn muốn đem đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cũng như sự tư vấn, chăm sóc khách hàng tận tuỵ. Mình tin rằng với cách xây dựng niềm tin như vậy, khách hàng sẽ có thêm một địa chỉ để mua sắm để tin tưởng và giới thiệu cho những người xung quanh".

Thanh Vân cho biết khó khăn còn nhiều nhưng anh luôn sẵn sàng cho những thử thách sắp tới. Nhờ những kiến thức đã tích luỹ được trong nhiều năm kết hợp cùng tôn chỉ kinh doanh được xác định rõ từ đầu, anh tin rằng mình sẽ tiến thêm từng bước trên nền móng vững chắc là sự tin yêu của khách hàng.

Hải Triều