Hotgirl cặp bồ với đại gia, mang vàng giả đi bán

19/04/2018 - 11:01 - Nguồn: baodatviet.vn Yêu cầu xóa tin
Hotgirl cặp bồ với đại gia, mang vàng giả đi bán

() - Hotgirl cặp bồ với các đại gia rồi tham gia vào đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

  Người phụ nữ đó là Đặng Xuân Hoa Diễm (1985, xã Tân Sơn, TP Pleiku, Gia Lai).

  Diễm từng được xem là hotgirl nhưng lại sớm sa chân vào con đường ăn chơi, bỏ nhà đi bụi. Diễm cặp bồ với các đại gia, dần bước chân vào giới giang hồ rồi tham gia vào đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Phan Văn Hoàn (1985, trú cùng địa phương) cầm đầu.

  Diễm cùng đồng bọn mang vàng giả đến các tiệm vàng để bán. Thực hiện thành công nhiều vụ tại Gia Lai, các đối tượng xuống Quảng Nam. Để tạo lòng tin, ban đầu Hoàn chỉ đạo Diễm mang vàng thật đến cầm, sau đó chuộc lấy lại. Sau nhiều lần "đóng kịch", các đối tượng chơi "tất tay", mang vàng giả đến bán rồi cao chạy xa bay với số tiền trăm triệu đồng.

  Chiều 23/5/2017, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết đã bắt khẩn cấp Diễm và Phạm Ngọc Tuấn (SN 1994, ngụ thôn Mỹ Thạch 3, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai).

  Hotgirl cap bo voi dai gia, mang vang gia di ban
  Hoàn và Diễm (Ảnh CAĐN).

  Theo lời khai ban đầu, từ ngày 9/4 đến ngày 11/5, Diễm, Tuấn cùng ít nhất 3 đối tượng khác thực hiện trót lọt 8 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng cách bán vàng giả cho các tiệm vàng. Trong đó, có vụ các đối tượng chiếm đoạt 187 triệu đồng, vụ thấp nhất được 31 triệu đồng.

  Thủ đoạn của nhóm là giả vờ túng thiếu nên phải bán vàng cưới với giá rẻ hơn so với giá thị trường. Chỉ riêng ngày 11/5, nhóm đã 4 lần bán vàng giả, trong đó có một tiệm vàng ở huyện Núi Thành bị lừa bán vàng giả 2 lần trong ngày 11/5, với số tiền gần 100 triệu đồng.

  Hotgirl cap bo voi dai gia, mang vang gia di ban
  Vàng giả các đối tượng đưa đi bán để chiếm đoạt tiền từ các tiệm vàng (Ảnh NLĐ)

  Trong các tiệm vàng bị lừa đảo, có tiệm vàng V.L (TP Tam Kỳ) bị lừa nhiều nhất. Do trước đây các đối tượng có đến cầm vàng sau đó đã chuộc lại nên chủ tiệm tin tưởng, bị nhóm này lừa bán 5 sợi dây chuyền và 3 lắc vàng giả với tổng số tiền 187 triệu đồng.

  Ngày 17/4/2018, TAND tỉnh Quảng Nam đã mở phiên tòa xét xử, tuyên phạt Hoàn 15 năm, Diễm 5 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

  Thu Hòa (Tổng hợp)