Houthi tung đòn khiến xe quân sự Saudi Arabia nát vụn

20/04/2018 - 19:14 - Nguồn: baodatviet.vn Yêu cầu xóa tin
Houthi tung đòn khiến xe quân sự Saudi Arabia nát vụn

() - Trang Al-Masdar News vừa gây bất ngờ khi công bố đoạn video ghi lại cảnh lực lượng Houthi tấn công trực diện vào xe quân sự của Saudi Arabia.

  Al-Masdar News dẫn tuyên bố từ vị đại diện của Houthi cho biết, lực lượng này đã dùng tên lửa chống tăng hạng nặng phục kích. Khi chiếc xe quân sự của Saudi Arabia lọt vào tầm bắn, một quả đạn đã được phóng đi đã đánh trực diện vào chiếc xe quân sự này khiến nó nổ tung và bị xé nát làm nhiều mảnh.

  Houthi tung don khien xe quan su Saudi Arabia nat vun 
  Khoảnh khắc Houthi đánh trúng xe quân sự của Saudi Arabia.

  Dù Houthi không cho biết loại vũ khí dùng trong cuộc tấn công nhưng theo Al-Masdar News, có thể lực lượng này sử dụng hệ thống tên lửa chống tăng loại Konkurs hoặc Fagot của Nga để tấn công chiếc quân sự. Vụ tấn công đã khiến ít nhất 6 binh sĩ trong liên minh quân sự do Saudi Arabia hậu thuẫn thiệt mạng.

  Cùng với việc phá hủy xe quân sự của Riyadh, Houthi còn tuyên bố đã bắn hạ một chiếc máy bay tấn công không người lái MQ-9 do Mỹ sản xuất khi nó bay vào không phận Yemen. Tuy nhiên, thông tin này hiện vẫn chưa có sự kiểm chứng của bất cứ bên liên quan nào.

  Trước khi tuyên bố lập chiến công mới, trong cuộc đối đầu với liên minh quân sự do Saudi Arabia đứng đầu, các tay súng Houthi đã nhiều lần khiến binh sĩ Riyadh thua thảm trên chiến trường. Trong lần đối đầu hồi tháng 1/2018, binh sĩ Saudi Arabia đã bỏ lại khẩu pháo tự hành LAV-M để chạy thoát thân.

  Theo hình ảnh được công khai, chiếc LAV-M bị "bắt sống" gần như nguyên vẹn tại một địa điểm không được công bố. Để có được "thành quả" này, các tay súng Houthi liên tục dùng súng AK nã đạn vào chiếc xe này và khi đến gần họ phát hiện một khẩu pháo tự hành còn nguyên cả đạn dược, toàn bộ binh sĩ trên xe đã chạy thoát thân.

  Tuy nhiên, sau khi bắt sống khẩu pháo tự hành này, phiến quân Houthi đã đốt cháy. Ngoài chiến lợi phẩm này, Houthi còn chiếm được một khẩu súng máy cùng rất nhiều đạn dược trên một chốt kiểm soát của Saudi Arabia. Đây là chiếc LAV-M thứ 2 chỉ trong vòng mấy ngày cuối tháng 1/2018.

  Theo những thông tin được công khai, loại pháo tự hành LAV-M này vốn được Saudi Arabia chuyển đổi từ 60 xe thiết giáp bánh hơi LAV-II. LAV-M trang bị một khẩu cối 120mm do hãng Royal Ordnance sản xuất có khả năng bắn 8 phát/phút hoặc 3 phát/15s.

  Đặc biệt, vũ khí này có thể quay 360 độ, góc nâng cũng rất rộng từ 5 đến 80 độ. Thậm chí khẩu pháo này còn thể xoay ngang để bắn đạn xuyên giáp nhằm chống xe tăng. Với các loại đạn cối tăng tầm, pháo có thể bắn xa 9.200 m.

  Clip khoảnh khắc Houthi đánh trúng xe quân sự của Saudi Arabia

  Tuấn Hưng

  • Giải mã bí ẩn về những bức tượng khổng lồ trên đảo Phục SinhGiải mã bí ẩn về những bức tượng khổng lồ trên đảo Phục Sinh
   1 phút trước

   Những bức tượng trên đảo ở Chile mang thông điệp gì, vì sao chúng lại xuất hiện ở đây... dần được sáng tỏ. --> Những bức tượng trên đảo ở Chile mang thông điệp gì, vì sao chúng lại xuất hiện ở đây... dần được sáng tỏ. Đảo Phục Sinh nổi tiếng với gần 900 pho tượng đá moai có hình thù kỳ dị đặt thẳng hàng ven bờ biển. Du khách có cơ hội đặt chân tới đảo Phục Sinh thường bị thu hút về nguồn gốc của những bức tượng, họ quan tâm ai đã tạo ra chúng, đó có phải là sản phẩm của ...

  • "Khai quật" năng lượng điện bí ẩn từ... hầm mộ Ai Cập"Khai quật" năng lượng điện bí ẩn từ... hầm mộ Ai Cập
   11 phút trước

   Màu xanh Ai Cập không chỉ là sắc màu tổng hợp đầu tiên được loài người chế tạo. Các nhà khoa học thuộc Phòng thí nghiệm Quốc gia Lawrence Berkeley – Bộ Năng lượng Mỹ vừa phát hiện ra sắc xanh bí ẩn này mang một nguồn năng lượng khó tin. Màu xanh trên các bức phù điêu Ai Cập cổ đại mang nhiều giá trị khoa học khó tin - ảnh: ANCIENT PAGES Theo nghiên cứu vừa công bố trên tờ The Journal of Applied Physics, nhóm khoa học ...

  • Mật vụ Mỹ từng phá âm mưu ám sát Trump ở PhilippinesMật vụ Mỹ từng phá âm mưu ám sát Trump ở Philippines
   18 phút trước

   Mật vụ Mỹ, lực lượng chịu trách nhiệm an ninh của Tổng thống, năm ngoái chặn đứng âm mưu ám sát Trump khi ông tới Philippines dự thượng đỉnh ASEAN.

  • Tổng thống Trump: Trung Quốc can thiệp bầu cử Mỹ nguy hiểm hơn NgaTổng thống Trump: Trung Quốc can thiệp bầu cử Mỹ nguy hiểm hơn Nga
   21 phút trước

   Đề cập tới cáo buộc can thiệp vào bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận định rằng, Trung Quốc thực sự nguy hiểm hơn Nga.

  • Nghị sỹ Nga 'nổ' quá đà, khi nói Matxcơva đang sở hữu S-700 có thể kiểm soát cả hành tinhNghị sỹ Nga 'nổ' quá đà, khi nói Matxcơva đang sở hữu S-700 có thể kiểm soát cả hành tinh
   30 phút trước

   Lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do Nga Vladimir Zhirinovsky nói rằng Matxcơva đang sở hữu các hệ thống "S-600" và "S-700" với những năng lực đáng nể.