HPL-S6 và mơ ước của nhiều đội bóng V-League

15/10/2018 - 21:24 - Nguồn: baogiaothong.vn Yêu cầu xóa tin
hpl1

Khán đài HPL-S6 không còn một chỗ trống. Ảnh Đăng Huỳnh

15h chiều 14/10 lượt trận khai mạc HPL-S6 mới diễn ra nhưng ngay từ 14h, cung đường Chiến Thắng – Văn Quán dẫn vào sân vận động C500 (Học viện An ninh) đã tấp nập. Trong sân, lực lượng bảo vệ làm việc hết công suất với lượng xe lớn khủng khiếp. Chưa có con số thống kê nào được đưa ra, nhưng con số chắc chắn cũng phải xấp xỉ chục ngàn người. Khán đài sân C500 chật ních, khán giả phải đứng xuống đường pitch để theo dõi diễn biến trên sân.

Đúng 15h, tiếng còi khai cuộc HPL-S6 vang lên với những trận đấu hấp dẫn, kịch tính đúng chất "phủi". Thi thoảng, cả sân lại vỗ tay rào rào trước một pha xử lý đẹp mắt hay ồ lên khi chứng kiến một pha bỏ lỡ đáng tiếc. Cứ thế, chẳng còn ý niệm thời gian lẫn không gian, tất cả cùng hòa chung vào bầu không khí bóng đá đậm đặc.

Thực ra, những hình ảnh như vậy không phải lần đầu xuất hiện ở sân chơi HPL. Ngay từ mùa đầu tiên, với khẩu hiệu: “Chơi có ý thức, Chơi để tận hưởng”, HPL đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ. Một cựu quan chức bóng đá từng phát biểu đại ý rằng, khán giả ở HPL là niềm mơ ước của nhiều đội bóng tại V-League. Đúng vậy, các khán đài V-League quá quen thuộc với cảnh trống vắng. Mùa giải năm nay, mọi thứ đã được cải thiện nhờ hiệu ứng U23 Việt Nam nhưng về cơ bản vẫn rất thưa thớt.

hpl

Khán giả đứng dưới đường pitch theo dõi các trận đấu. Ảnh Đăng Huỳnh

Vậy tại sao một giải “phủi” lại có sức hút lớn đến như vậy? Đơn giản vì khi đến với HPL, người hâm mộ được sống đúng với cảm xúc của mình, được tận hưởng thứ bóng đá không toan tính, cống hiến nhưng cũng rất quyết liệt, căng thẳng. Ngược lại, V-League lại tồn tại quá nhiều vấn đề. Từ trọng tài, bạo lực cho tới nhường điểm, cho điểm hay nói như một vị chuyên gia là đá trên… bàn.

Từ tiền đề như vậy, cách duy nhất giúp sân chơi V-League, các đội bóng chuyên nghiệp hút được người hâm mộ là phải chung tay xây dựng một nền bóng đá liêm chính, vô tư, bóng đá vì bóng đá chứ không vì bất kỳ mục đích nào khác.