HTV7 báo động: Lý do 80% người trưởng thành bị đau lưng, đau vai gáy đeo bám!

Sức khoẻ 17/05/2021 - 00:47

Thoái hóa cột sống được xem là nguyên nhân hàng đầu gây tàn tật tuổi trung niên. Theo ước tính, có tới 80% người trưởng thành gặp một trong các vấn đề liên quan đến thoái hóa cột sống như: đau lưng, đau mỏi vai gáy, tê bì tay chân. Bệnh không được điều trị sớm sẽ dẫn đến những biến chứng nặng nề về sau như teo cơ, thậm chí là tàn tật.

Chú Nguyễn Kỳ Thanh trú tại quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh, năm nay 54 tuổi đang phải đối mặt với những triệu chứng của căn bệnh thoái hóa cột sống. Chú chia sẻ:

“Công việc của tôi liên quan đến kỹ thuật, cơ khí, nặng nhọc, vất vả. Mỗi lần cúi xuống lấy đồ hoặc làm công việc gì thì bị nhói ở thắt lưng, rất ảnh hưởng đến công việc. Ví dụ như mỗi lần làm quá sức cảm thấy nó đau không thể làm nổi. Đến bệnh viện chụp phim, bác sĩ chẩn đoán tôi bị thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm, đau vai gáy”.

HTV7 báo động: Lý do 80% người trưởng thành bị đau lưng, đau vai gáy đeo bám! - ảnh 1

Chú Nguyễn Kỳ Thanh chia sẻ khó khăn trong quá trình bị bệnh của mình

Là trụ cột gia đình, gánh vác mọi chi tiêu trong gia đình, giờ đây vì cơn đau thắt lưng mà ảnh hưởng rất nhiều đến kinh tế, tinh thần của chú:

“Từ khi bị bệnh đến giờ, tôi rất buồn và chán, nhiều khi thất vọng, gia đình lo lắng, nhất là vợ tôi, tìm đủ mọi biện pháp, phương cách để chữa trị, từ đông y, tây y, bấm huyệt. Tôi uống thuốc bác sĩ kê mà thấy không hiệu quả lắm, cứ ngưng thuốc thì nó bị tái lại.

Có một thời gian tôi không thể làm lụng được gì, phải ở nhà. Mình đang là một con người lao động, mà giờ ở nhà không làm được việc gì đâm ra cuộc sống rất bi quan, chán nản”.

Nguyên nhân đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm

Theo TS, BS Nguyễn Thị Sơn - giảng viên Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh: “Đau lưng đau vai gáy, tê bì chân tay là những triệu chứng hay gặp ở người trung niên và người cao tuổi, nguyên nhân chính là do các bệnh lý ở cột sống như: thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, gai đốt sống”.

Thoái hóa cột sống nhẹ gây đau khi vận động, hoặc khi ngồi lâu, đến giai đoạn nặng của bệnh sẽ chèn ép vào rễ thần kinh. Hệ quả dẫn tới là cơn đau lan dọc theo rễ thần kinh, người bệnh đau tê, mất cảm giác các chi. Thậm chí người bệnh không cử động được hoặc giảm vận động tay, chân, đôi khi bị teo cơ. Đến giai đoạn nặng hơn có thể bị liệt, không vận động được nữa.

Cũng theo phó giáo sư, đây là bệnh lý mạn tính, khó điều trị, dễ tái phát.

HTV7 báo động: Lý do 80% người trưởng thành bị đau lưng, đau vai gáy đeo bám! - ảnh 2

Việc điều trị thoái hóa cột sống cần phối hợp nhiều phương pháp:

- Tập luyện và chế độ ăn uống khoa học, đẩy đủ chất dinh dưỡng

- Tránh ngồi vi tính trong thời gian dài, sau mỗi tiếng ngồi làm việc nên đứng dậy đi lại, giữ cân nặng hợp lý (BMI>Thông tin hữu ích

HTV7 báo động: Lý do 80% người trưởng thành bị đau lưng, đau vai gáy đeo bám! - ảnh 3

Viên xương khớp Vương Hoạt là sản phẩm tiên phong kết hợp chiết xuất Myrrh từ cây Một Dược với hoạt chất MSM, hai nguyên liệu được chứng minh lâm sàng tại châu Âu, An Toàn và Hiệu Quả, giúp giảm:

- Thoái hóa cột sống, gai đốt sống, thoát vị đĩa đệm, đau vai gáy;

- Tăng khả năng vận động ở người bị thoái hóa cột sống và các bệnh xương khớp.

- Làm chậm quá trình thoái hóa cột sống

Độc giả đang gặp vấn đề về Đau nhức xương khớp gọi ngay tới tổng đài 1800.6802 (Miễn cước) để được các chuyên gia tư vấn chi tiết.

HTV7 báo động: Lý do 80% người trưởng thành bị đau lưng, đau vai gáy đeo bám! - ảnh 4

►►► Ưu đãi từ nhãn hàng dành cho 50 độc giả đầu tiên đang bị đau nhức xương khớp, NGAY HÔM NAY đặt mua 2 hộp Vương Hoạt 80 viên (giá 699.000đ/1 hộp) sẽ được tặng 2 hộp Vương Hoạt 20 viên (giá 185.000đ/1 hộp) - chỉ áp dụng khi gọi tới tổng đài 1800.6802 (Miễn cước).

HTV7 báo động: Lý do 80% người trưởng thành bị đau lưng, đau vai gáy đeo bám! - ảnh 5

Dùng viên xương khớp Vương Hoạt bao lâu thì có hiệu quả? TẠI ĐÂY

* Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Nguồn: http://danviet.vn/htv7-bao-dong-ly-do-8...Nguồn: http://danviet.vn/htv7-bao-dong-ly-do-80-nguoi-truong-thanh-bi-dau-lung-dau-vai-gay-deo-bam-50202116523585392.htm