Huấn luyện bộ đội sát thực tế

Công nghệ 26/10/2020 - 22:05

Có mặt trên thao trường, quan sát quá trình luyện tập của cán bộ, chiến sĩ Đại đội 10, Tiểu đoàn Vượt sông 4 (Lữ đoàn Công binh 513), chúng tôi thấy mỗi công đoạn lắp ghép, chèo lái phà PMP đều khá tốn sức.

Trong đó khó và tốn nhiều sức nhất là động tác đóng khóa mặt đáy phà PMP. Binh nhất Nguyễn Văn Lộc, Trung đội 1, Đại đội 10 chia sẻ: “Để mỗi đốt phà nặng 6.910kg trong chiếc phà nhỏ kết liền được với nhau thì hai chiến sĩ công binh phải ở hai đầu đối diện của mỗi đốt phà; người đứng, người quỳ, tỳ vai lên xà beng hợp sức bẩy cả hai khối kim loại nghìn cân móc nối vào với nhau. Động tác này nếu không có sức khỏe và làm không khéo rất dễ dẫn đến mất an toàn, nhẹ là bật văng xuống sông, nặng là chấn thương vai, cột sống”.

Khác với phà PMP, huấn luyện vượt sông bằng phà tự hành GSP lại chú trọng đến vai trò chỉ huy của phà trưởng và sự phối hợp ăn ý giữa các lái phà. Bởi đặc thù của GSP là sự ghép nối của hai xe có động cơ, chân vịt riêng mang phà trên thân mình nên để phà chuyển động được đến đúng vị trí xác định, phà trưởng phải làm nhiệm vụ hướng dẫn, điều tiết sự phối hợp giữa các lái xe sao cho nhịp nhàng, khéo léo. Tận mắt theo dõi một buổi vượt sông bằng phà GSP có thể thấy công đoạn công phu và chiếm nhiều thời gian nhất là khi hai xe chở phà, từng chiếc một lội nước đến gần nửa quãng sông thì tiến sát lại nhau, hợp thành một và bắt đầu di chuyển vòng quanh tìm vị trí “tim bến” theo đúng ý định chỉ huy của phà trưởng.

Huấn luyện bộ đội sát thực tế - ảnh 1

Triển khai phà PMP bảo đảm công binh vượt sông trong diễn tập ở Lữ đoàn Công binh 513.

Với kinh nghiệm nhiều năm lái xe phà, Trung tá QNCN Lương Viết Cư, lái xe Đại đội 12, cho biết thêm: “Để phà tạm dừng đúng "tim bến" thì việc phối hợp giữa hai lái phà phải thật ăn khớp và nhịp nhàng. Bởi chúng tôi mỗi người ngồi một ca bin và điều khiển hai động cơ khác nhau, di chuyển trong một phạm vi mặt nước tương đối hẹp nên mỗi thao tác lái phải “tuy hai mà một”, gần như đồng thời, thống nhất thì phà mới dừng đúng vị trí theo ý định của người chỉ huy. Để làm được điều này không có cách nào khác là chúng tôi phải chuyên tâm luyện tập hằng ngày trên sông nước”.

Theo Đại tá Nguyễn Trọng Tiến, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn Công binh 513, để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, bảo đảm an toàn cả về con người, phương tiện, trang bị, đơn vị tăng cường đưa bộ đội huấn luyện sát thực tế địa bàn, nhiệm vụ. Nội dung huấn luyện theo các phương án; chú trọng huấn luyện cho bộ đội làm chủ các loại trang bị, khí tài. Chẳng hạn, đối với vượt sông bằng phà PMP thì lữ đoàn đặc biệt quan tâm đến huấn luyện bổ sung về thể lực cho các chiến sĩ trực tiếp thực hiện tác nghiệp lắp ghép phà; còn đối với phà GSP thì tập trung truyền thụ kinh nghiệm, tập huấn khả năng chỉ huy, xử lý tình huống của trưởng phà và bồi dưỡng kỹ năng điều khiển, hiệp đồng phối hợp giữa các lái phà.

Với những chủ trương, biện pháp huấn luyện đồng bộ, sát với điều kiện thực tế nên thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Công binh 513 luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhất là nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, phòng, chống giảm nhẹ thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.

Bài và ảnh: ANH DŨNG