Huawei đang phát triển smartphone 2 màn hình, giải pháp loại bỏ tai thỏ, giọt nước

Công nghệ 14/03/2019 - 20:32

Giống như Vivo NEX Dual Display, smartphone mà Huawei đang ấp ủ sẽ không có camera trước.

Mới đây, một bằng sáng chế mô tả smartphone 2 màn hình của Huawei đã xuất hiện trên internet. Trong sáng chế, smartphone Huawei có màn hình chiếm trọn mặt trước, không bị khiếm khuyết vì không cần tai thỏ hay giọt nước cho camera trước. Ở mặt sau máy có một màn hình phụ hình vuông, có lẽ chỉ để phục vụ mục đích chụp ảnh selfie khi cần.

Huawei đang phát triển smartphone 2 màn hình, giải pháp loại bỏ tai thỏ, giọt nước - ảnh 1

Các đặc điểm đáng chú ý khác của thiết bị này gồm cụm 3 camera sau, có thể bao gồm ống kính tiềm vọng, cung cấp khả năng zoom 10x. Máy dự tính sẽ có cảm biến vân tay bên dưới màn hình...

Smartphone 2 màn hình không phải là ý tưởng mới mẻ. Trong khi Huawei mới chỉ dừng lại ở mức bằng sáng chế thì Vivo đã tung ra thị trường smartphone 2 màn hình mang tên NEX Dual Display. Thiết kế 2 màn hình, loại bỏ sự cần thiết của camera trước là giải pháp mà các hãng smartphone đưa ra để có thể có màn hình chiếm trọn mặt trước, không có bất cứ khiếm khuyết nào.

Huawei đang phát triển smartphone 2 màn hình, giải pháp loại bỏ tai thỏ, giọt nước - ảnh 2

Smartphone trong sáng chế của Huawei cũng sẽ dùng màn hình phụ để cho mục đích chụp ảnh selfie. Tuy nhiên, với kích thước nhỏ, nó sẽ không thể cung cấp trải nghiệm đầy đủ như thiết bị của Vivo.

Hiện tại, thiết bị này vẫn chỉ dừng lại ở mức bằng sáng chế. Chưa rõ Huawei có ý định sản xuất nó hay không và nếu có thì sẽ ra mắt vào khi nào?