Huế: Gian nan tàu xe sau tết

Xã hội 30/01/2012 - 10:49

Theo ghi nhận của PV Dân trí tại bến xe phía nam thành phố Huế chiều ngày 29/1 (mùng 7 tết âm lịch), lượng khách đổ về đây để mua vé vào các tỉnh phía Nam rất đông, đặc biệt là TPHCM.

(Dân trí) - Theo ghi nhận của PV Dân trí tại bến xe phía nam thành phố Huế chiều ngày 29/1 (mùng 7 tết âm lịch), lượng khách đổ về đây để mua vé vào các tỉnh phía Nam rất đông, đặc biệt là TPHCM.
Để đảm bảo an ninh trật tự cho hành khách khi vào bến, Ban Quản lý bến xe phía Nam thành phố Huế cũng đã huy động hết lực lượng bảo vệ bến xe cùng nhau điều tiết và hướng dẫn cho hành khách khi vào bến xe.

Tại điểm bán vé xe chạy vào TP Hồ Chí Minh như: Phi Long, Minh Phương… luôn đông nghịt người xếp hàng chờ đến lượt mình mua vé. Dù nhà xe đã huy động hết công suất xe nhưng tình trạng “cháy” vé vẫn luôn xảy ra kể từ ngày mùng 4 đến giờ.

no image
Hành khách chen chúc nhau để có thể lên được xe

Chị Nguyễn Thị Ngân, 27 tuổi quê tại huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Tôi đến mùng 8 tết phải có mặt tại công ty để làm việc nhưng giờ vé tàu ngày mùng 6 và 7 đều hết, xếp hàng từ sáng tới giờ mới mua được một vé đi ngày mùng 10. Tôi đành phải đi làm muộn chứ không có giải pháp nào nữa cả.

Ở ngã 3 đường tránh Huế, hàng trăm người chờ xe bên đường để vào Nam. Tuy nhiên, do giá xe cao gấp 3-4 lần ngày thường nên khá nhiều người từ sáng đến tối vẫn chưa bắt được xe. Tại ga Huế, vé tàu đi từ Huế - TP Hồ Chí Minh các ngày từ 7 đến 10 âm lịch đều hết vé. Khách hàng vào miền Nam chỉ còn một cách là phải mua vé từ các ngày 2-2 (11 âm lịch) trở đi.

Ngọc Thụ - Đại Dương