Hùng Dũng buộc HLV Park Hang Seo phải thận trọng

Thể thao 25/05/2021 - 20:50

Danh sách đội tuyển Việt Nam đến UAE tháng 6 tới có rất nhiều tiền vệ trụ, vị trí mà Hùng Dũng để lại.

HLV Park Hang Seo đã điền tên hàng loạt tiền vệ có thể đảm đương vị trí của Hùng Dũng ở 3 trận đấu tới với Indonesia, Malaysia và UAE.
Trong số 11 tiền vệ được thầy Park lựa chọn thì chỉ có Hồng Duy, Văn Đức là không quen với vị trí tiền vệ trung tâm.
Hùng Dũng buộc HLV Park Hang Seo phải thận trọng - ảnh 1 HLV Park Hang Seo đã đưa đội hình rất nhiều tiền vệ trung tâm đến UAE lần này. Ảnh: VFF
9 cầu thủ còn lại như Nguyễn Hai Long, Lý Công Hoàng Anh, Phạm Đức Huy, Nguyễn Quang Hải, Trần Minh Vương, Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Nguyễn Trọng Hoàng và Nguyễn Hoàng Đức đều có thể đá giữa sân.
Nếu kể thêm Công Phượng đang quen vai trò hộ công ở HAGL, HLV Park Hang Seo có gần 10 cái tên có thể đảm nhiệm vị trí tiền vệ giữa.
Đội tuyển Việt Nam phải tính toán đối thủ cụ thể để đối đầu ở UAE và tùy trận đấu, HLV Park Hang Seo sẽ sử dụng nhân sự phù hợp. Chiến lược gia người Hàn Quốc thường xuyên thay đổi cặp tiền vệ trung tâm từ Xuân Trường – Huy Hùng, Xuân Trường – Quang Hải, Huy Hùng – Đức Huy… trước khi tin tưởng cặp Tuấn Anh – Hùng Dũng tuyệt đối ở vòng loại World Cup 2022.
Ở UAE, HLV Park Hang Seo không có thời gian để thử nghiệm đội hình trước giải đấu chính thức. Do đó, sẽ rất nhiều khả năng chiến lược gia 63 tuổi cần những học trò cũ đã hiểu biết mình ra sân và có phong độ cao nhất. Đội tuyển Việt Nam sẽ “làm nóng” với Jordan để các cầu thủ có cảm giác.
Với vị trí mà Hùng Dũng để lại, HLV Park Hang Seo có lý do để lo ngại khi nhiều năm qua, tiền vệ Hà Nội FC là cái tên cứng cáp nhất cho khu trung tuyến. Hùng Dũng không chỉ giỏi ở sở trường đánh chặn còn bọc lót tốt cho người đá cặp.
Tuấn Anh khi có phong độ cao xứng đáng đứng cặp với Hùng Dũng nhưng cầu thủ của HAGL mùa này gặp chấn thương và ít ra sân.