Hùng Dũng phải phẫu thuật, có thể nghỉ ít nhất 1 năm

Thể thao 23/03/2021 - 23:57

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã bị gãy xương chày cũng như xương mác, buộc phải lên bàn mổ và có nguy cơ nghỉ thi đấu không dưới 1 năm.

Làm khách trên sân Thống Nhất của CLB TP.HCM trong trận đấu tâm điểm vòng 5 V-League, CLB Hà Nội đã giành chiến thắng 3-0. Dù vậy, 3 điểm mà đại diện thủ đô có được lại nhuốm màu buồn bởi chấn thương nặng của tiền vệ trụ cột Đỗ Hùng Dũng.

Hùng Dũng phải phẫu thuật, có thể nghỉ ít nhất 1 năm - ảnh 1
Hùng Dũng chấn thương nghiêm trọng sau pha vào bóng của Hoàng Thịnh

Phút 27, Hùng Dũng đã dính chấn thương kinh hoàng sau pha vào bóng bằng hai chân cực kì thô bạo từ Ngô Hoàng Thịnh. Tuyển thủ Việt Nam đau đớn đến mức phải ôm mặt bật khóc và ngay lập tức được chuyển đến bệnh viện để kiểm tra.

Phía CLB Hà Nội cho biết, Hùng Dũng bị gãy xương chày và xương mác. Quả bóng vàng Việt Nam 2019 đã được chuyển tới bệnh viện đa khoa Sư Vạn Hạnh để tiến hành phẫu thuật ngay trong sáng 24/3. Một số nguồn tin khẳng định, anh sẽ cần không dưới 1 năm để hồi phục.

Gần như chắc chắn Hùng Dũng sẽ nghỉ thi đấu đến hết năm 2021. Tiền vệ 27 tuổi đã sớm nói lời tạm biệt với mùa giải hiện tại cũng như vòng loại World Cup vào tháng 6. Đây thực sự là tổn thất quá lớn với CLB Hà Nội và cả đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Ngay trong đêm, các cầu thủ Hà Nội đã đến bệnh viện thăm hỏi và động viên Hùng Dũng. Vợ của tuyển thủ Việt Nam cũng lập tức bắt chuyến bay vào thành phố Hồ Chí Minh. Về phía Hoàng Thịnh, anh cùng trợ lý HLV Hùng Cường đã tới thăm Hùng Dũng rồi ra về mà không trả lời bất cứ câu hỏi nào từ giới truyền thông.