Hưng Yên phong tỏa thêm một thôn có ca dương tính mới

Đời sống 17/05/2021 - 19:02

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân nữ T.T.H, SN 1983 ở huyện Khoái Châu (Hưng Yên) với SARS-CoV-2, một thôn của huyện Yên Mỹ đã phải phong tỏa. Trước đó, bệnh nhân này về nhà bố mẹ đẻ và có tiếp xúc với nhiều người trong gia đình.

Cơ quan đã tiến hành rà soát các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân này. Bước đầu đã xác định được 7 F1. Theo điều tra dịch tễ, vào ngày 2/5, bệnh nhân có về nhà bố mẹ đẻ ở xã Yên Hòa, huyện Yên Mỹ và có tiếp xúc với nhiều người trong gia đình, trong đó có bố mẹ, chị gái và em gái…

Ngay sau khi nhận được thông tin ca dương tính này, UBND huyện Yên Mỹ đã ra quyết định thiết lập vùng phong tỏa cách ly phòng, chống dịch COVID-19 với 7 gia đình gồm 32 nhân khẩu ở thôn Thung Linh, xã Yên Hòa, huyện Yên Mỹ kể từ 9h ngày 17/5 đến khi có thông báo mới. Đây là khu vực nhà mẹ đẻ của bệnh nhân H.

Hưng Yên phong tỏa thêm một thôn có ca dương tính mới - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Huyện Yên Mỹ cũng yêu cầu UBND xã Yên Hòa huy động tối đa mọi nguồn lực khẩn trương truy vết, điều tra dịch tễ các trường hợp liên quan đến bệnh nhân H. và tất cả các trường hợp F1, F2 để thực hiện cách ly theo quy định về phòng chống dịch bệnh. Thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ những nơi bệnh nhân trên từng đến.

Trung tâm y tế huyện phối hợp với các trạm y tế xã, thị trấn khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến bệnh nhân trên và thực hiện cách ly y tế theo quy định.

Như vậy đến thời điểm này, tỉnh Hưng Yên ghi nhận 29 ca COVID-19, trong đó huyện Khoái Châu 14 ca, thị xã Mỹ Hào 13 ca, huyện Phù Cừ 2 ca, không phát sinh ổ dịch mới.

D.Hải