Hướng dẫn cách dùng cốc nguyệt san đúng cách

Sức khoẻ 05/01/2021 - 10:36

Bạn đang muốn sử dụng cốc nguyệt san để giúp thời kỳ “dâu rụng” trở nên nhẹ nhàng, thoải mái hơn. Nhưng bạn chưa biết cách dùng chúng sao cho đúng cho hiệu quả. Hãy áp dụng ngay hướng dẫn cách dùng cốc nguyệt san đúng cách dưới đây bạn nhé

Tác dụng của cốc nguyệt san đối với chị em phụ nữ

Cốc nguyệt san không còn là khái niệm gì quá đỗi mới mẻ đối với chị em nữa. Hiện nay, thay vì sử dụng băng vệ sinh thông thường, gây nhiều bất tiện khi mặc váy, luyện tập thể thao, nhiều người đã tìm đến với cốc nguyệt san nhiều tiện nghi, hữu ích hơn.

Hướng dẫn cách dùng cốc nguyệt san đúng cách - ảnh 1

Tạo sự thoải mái cho người dùng. Bạn sẽ không còn cảm giác bí bách, khó chịu, cộm và đau vùng mông như khi dùng băng vệ sinh nữa. nằm bên trong phụ khoa, em ái, dễ chịu, không gây ra bất cứ sự bất tiện nào cho bạn trong thời kỳ kinh nguyệt.

Không gây mùi khó chịu. Đặc điểm của kinh nguyệt là khi tiếp xúc với không khí, bông thấm trong băng vệ sinh dễ gây ra mùi hôi khó chịu. Cốc nguyệt san không những ngăn cản sự gây mùi ấy mà còn cân bằng độ PH bên trong âm đạo, ngăn không cho vi khuẩn gây mùi xâm nhập, đảm bảo cho bạn luôn sạch sẽ, thơm tho.

Tiết kiệm chi phí: Không giống như băng vệ sinh, cốc nguyệt sản có khả năng tái sử dụng. Sau mỗi chu kỳ, bạn có thể đem ra và làm sạch cốc và tiếp tục sử dụng vào các chu kỳ sau.

Ngoài ra khi sử dụng cốc nguyệt san, bạn có thể thoải mái vận động, mặc váy sáng màu mà không sợ bị tràn dịch hay gây ra những tình huống xấu hổ, bất tiện nào đó.

Cách dùng cốc nguyệt san đúng cách

Để đảm bảo cho quá trình sử dụng được an toàn, hiệu quả, các nàng cần tuân theo đúng chỉ dẫn cách dùng cốc nguyệt san sau đây:

Hướng dẫn cách dùng cốc nguyệt san đúng cách - ảnh 2

Làm sạch, tiệt trùng cốc, bạn gấp cốc lại theo chiều dọc cho thật nhỏ. Ngồi xổm, hơi kiễng chân, rồi từ từ đưa cốc nguyệt san vào trong âm đạo. Lưu ý, nếu là lần đầu tiên sử dụng, bạn nên sử dụng vào hai ngày cuối chu kỳ.

Sau khi đã đưa cốc nguyệt san vào âm đạo, bạn điều chỉnh cho đến khi cảm thấy thoải mái. Cắt bỏ phần cuống cốc bị nhô ra ngoài để tránh cảm thấy khó chịu khi di chuyển.

Sau khoảng 10-12 tiếng bạn nên lấy cốc ra. Không được để quá 12 tiếng, sẽ không tốt cho âm đạo.

Cách lấy cốc nguyệt san ra khỏi âm đạo

Ngồi xổm, dùng sức rặn như khi đi vệ sinh (đừng rặn quá mạnh)

Khi cuống cốc nguyệt san chui ra, bạn dùng tay từ từ lay cốc theo chiều zigzag để kéo cốc ra.

Khi cốc đã ra được một nửa thì nhẹ nhàng bóp nhẹ vào cốc và kéo hẳn ra ngoài.

Lưu ý: Không kéo mạnh tay hoặc kéo thẳng. Làm như vậy không chỉ gây giãn âm đạo, làm bạn khó chịu mà còn không thể lấy ra.

Sau khi lấy ra nhớ vệ sinh sạch cốc bằng nước ấm, ngâm cốc trong khoảng 20 phút rồi vớt ra để khô, tốt hơn bạn có thể đem luộc để tiệt trùng. Bảo quản sạch sẽ để sử dụng trong những chu kỳ sau.

Nghe có vẻ rắc rối, nhưng khi thực hiện bạn sẽ thấy nó cực kỳ dễ dàng, hơn nữa việc sử dụng cốc nguyệt san còn đem đến cho bạn sự thoải mái, dễ chịu trong suốt 12 tiếng đồng hồ, tránh được các vấn đề viêm nhiễm âm đạo, bảo vệ bạn gái khỏi những trường hợp “xấu hổ” trong kì dâu rụng.

Bài viết trên đây Bí Kíp Đẹp Xinh đã chia sẻ đến các bạn cách sử dụng cốc nguyệt san. Nắm được lợi ích và cách sử dụng của cốc nguyệt san, các nàng hãy áp dụng ngay để ngày đèn đỏ không còn là nỗi ám ảnh nữa nhé!

Nguồn: http://danviet.vn/huong-dan-cach-dung-c...Nguồn: http://danviet.vn/huong-dan-cach-dung-coc-nguyet-san-dung-cach-5020215110303931.htm