Hướng dẫn cách mở bịch nước chấm nhanh nhất lại không sợ bẩn tay khi ăn đồ hộp, hội “làm biếng” nhất định phải biết

Tuổi Teen 05/07/2020 - 13:45

Vừa nhanh vừa tiện thế này mà đó giờ ta chẳng hề hay biết.

Các tín đồ ăn uống chắc hẳn từng nhiều lần mua đồ hộp ngoài đường về nhà ăn. Từ cơm, bánh ướt, bánh cuốn… kiểu gì cũng được "tặng kèm" một bịch nước chấm bên trong.

Mua về nhà ăn thì tiện nhưng nhiều khi ngồi ngoài đường hoặc chỗ làm việc, nhiều bạn phải rất chật vật mới mở được bịch nước mắm vì người bán cột thun quá chặt, đã vậy đôi lúc nó còn bắn tung toé cả lên. Mà mùi của nước mắm hay nước tương thì ai cũng biết rồi đấy!

Mới đây, TikTok - trang "mẹo vặt cuộc sống" hot nhất cộng đồng mạng hiện nay xuất hiện đoạn video hướng dẫn cách đổ bịch nước mắm một cách nhanh – gọn – lẹ nhất. Chỉ với một chiếc đũa, chàng trai trong clip khiến không ít người xem phải bất ngờ về cách làm.

Cụ thể, bạn chỉ việc cắm chiếc đũa thật dứt khoát vào giữa bịch nước mắm để tạo lỗ nhỏ. Sau đó nhẹ nhàng dùng luôn đũa nhấc nó lên là đã có thể đổ hết nước mắm ra món ăn mà không phải chạm tay vào.

Cách làm này khá đơn giản và hiệu quả, tuy nhiên nếu cắm đũa không dứt khoát, rất có thể nước mắm bên trong lại… văng tung toé lên người bạn đấy! Vì thế, hãy cứ thử thao tác nhiều lần là sẽ quen tay thôi nè!

Bình luận bên dưới video, rất nhiều bạn bày tỏ ý kiến về cách làm thú vị này:

- "Hãy thuê người lười biếng làm những việc khó, vì họ sẽ nghĩ ra cách đơn giản nhất để hoàn thành nó!"

- "Lần sau làm thì nhớ né xa cái đứa ngồi cạnh ra, tay nghề không khéo có khi lại "toang" đấy!"

- "Có ai như mình không, toàn cắn một lỗ nhỏ dưới góc bịch rồi đổ ra thôi!"

- "Mai mốt muốn chắn ăn hơn thì hãy đậy nắp hộp lại sau đó mới thao tác. Mình đã làm thử và thành công rồi nè!"

Tuy nhiên, không phải ai áp dụng cách này cũng thành công. Có lẽ bạn nên tập luyện cẩn thận trước khi "biểu diễn" trước mặt người khác kẻo "toang" hết đấy nhé!

Theo Trí Thức Trẻ