Hướng dẫn cách tăng traffic cho website nhanh chóng và hiệu quả

Công nghệ 25/01/2021 - 16:52

Traffic của website là chỉ số đánh giá truy cập người dùng trên trang web. Việc gia tăng chỉ số này sẽ giúp hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp phát triển tốt hơn. Trong bài viết dưới đây, sẽ đưa ra cho bạn đọc các cách tăng traffic cho website hiệu quả và nhanh chóng mà bạn có thể tham khảo.

Cải thiện tốc độ load trang web

Cách tăng traffic cho website đầu tiên cần đề cập đến là sử dụng CDN để cải thiện tốc độ tải trang web. Với cách làm này sẽ giúp người dùng trải nghiệm cảm giác lướt web nhanh chóng.

Hướng dẫn cách tăng traffic cho website nhanh chóng và hiệu quả - ảnh 1

Khi người dùng muốn truy cập trang web của bạn, server gần nhất sẽ phản hồi một nội dung tĩnh. Vậy nên, thời gian load time sẽ nhanh hơn bởi khoảng cách giữa họ và server sẽ ngắn hơn.

Viết nội dung chất lượng, đúng nhu cầu

Content là yếu tố quan trọng hàng đầu trong các cách tăng traffic cho website. Những nội dung ấn tượng và hữu ích sẽ giúp giữ chân khách hàng lâu hơn.

Để nâng cao chất lượng bài viết, nội dung của bạn nên được xây dựng xung quanh từ khóa chính. Tạo headlines độc đáo, dễ dàng thu hút người dùng truy cập, tránh viết nội dung dài dòng và khó hiểu. Đặc biệt chú ý thêm video và tối ưu hình ảnh bắt mắt, tạo thêm hiệu ứng cho người đọc không nhàm chán.

Cải thiện thứ hạng bài viết bằng SEO

Tối ưu SEO là cách tăng traffic cho website được lựa chọn sử dụng nhiều nhất. Đây là quá trình nhằm nâng cao thứ hạng của một trang web trong kết quả tìm kiếm của Google, giúp cho website của bạn có nhiều lượng truy cập hơn. Trong đó, quan trọng nhất để tối ưu SEO hiệu quả là tạo nội dung làm on-page trước mới có thể tiếp thị marketing ra bên ngoài.

Hướng dẫn cách tăng traffic cho website nhanh chóng và hiệu quả - ảnh 2

Công việc đầu tiên để tối ưu SEO chính là nghiên cứu từ khóa cho nội dung của website. Bạn cần xác định được đối thủ cạnh tranh và người dùng có đang tìm hiểu một từ khóa nhất định hay không. Từ đó, bạn mới xác định được từ khóa nào phù hợp dùng để tăng hạng trên trang tìm kiếm.

Chạy quảng cáo website

Một trong những cách tăng traffic cho website hiệu quả đó là chạy facebook ads. Tuy nhiên bạn cần xác định cụ thể chiến dịch này là Conversion (thuyết phục khách hàng mua sản phẩm), Awareness (tiếp cận khách hàng mới) hay Consideration (cung cấp cho người dùng thông tin trên web).

Để thực hiện quảng cáo website bạn cần sử dụng yếu tố thu hút người dùng Facebook nhấn chọn sản phẩm bằng video, hình ảnh,..chất lượng. Đặc biệt là tạo đoạn mô tả hấp dẫn và liên quan đến từ khóa chính.

Sử dụng Affiliate Marketing

Affiliate Marketing hay tiếp thị liên kết là cách lựa chọn tăng traffic cho website mới mẻ trong những năm gần đây. Đây là một phương thức kiếm tiền và nhận hoa hồng online hiệu quả từ việc quảng bá hoặc bán sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Hướng dẫn cách tăng traffic cho website nhanh chóng và hiệu quả - ảnh 3

Lời khuyên cho các bạn trước khi sử dụng Affiliate Marketing là cần xác định người dùng hướng đến là ai. Mục đích này nhằm tối đa hóa tính hiệu quả của chiến dịch affiliate.

Thiết kế website thân thiện với thiết bị di động

Với thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì số lượng người dùng truy cập di động chiếm tỷ lệ khá lớn. Dó đó, nếu người dùng có trải nghiệm không tốt sẽ ảnh hưởng đến lượng traffic tiềm năng. Thiết kế website tương thích với mọi thiết bị, giao diện là điều cần thiết.

Bạn có thể thiết kế website theo công nghệ Responsive để điều chỉnh theo kích thước màn hình của thiết bị. Tính năng này hỗ trợ người dùng truy cập trình duyệt web tiện lợi. Thực tế thì một trang web thân thiện với mobile thường có thứ hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm Google.

Trên đây là toàn bộ thông tin về các cách tăng traffic cho website hiệu quả và đơn giản nhất mà các doanh nghiệp có thể thực hiện. Tuy nhiên không phải chủ sở hữu website nào cũng có khả năng xây dựng và lên kế hoạch tốt cho công việc này.

Hướng dẫn cách tăng traffic cho website nhanh chóng và hiệu quả - ảnh 4

Để tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức, lời khuyên cho các bạn là nên tìm kiếm sự hỗ trợ và tư vấn từ đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website. Vừa đảm bảo tối ưu hiệu quả cho trang web vừa có người đồng hành với bạn trong quá trình xây dựng website chuyên nghiệp.

Bizfly - Đơn vị thiết kế web tiên phong tại Việt Nam là cái tên đáng cân nhắc, với những lợi ích toàn diện sau:

Bizfly cung cấp hạ tầng cloud đảm bảo website vận hành ổn định.

Tối ưu tốc độ tải trang nhanh.

Giao diện phù hợp với cả mobile và desktop nhằm tối ưu cho công cụ tìm kiếm.

Bảo mật website tuyệt đối nhờ công nghệ cảnh báo xâm nhập sớm.

Tích hợp đồng bộ hệ sinh thái Marketing Automation: CRM, Chatbot, Email.

Để được tư vấn miễn phí, bạn có thể liên hệ qua đường dây nóng 1900 636465. Hoặc tìm hiểu chi tiết tại website: https://bizfly.vn/giai-phap/bizfly-website.html.

Nguồn: http://danviet.vn/huong-dan-cach-tang-t...Nguồn: http://danviet.vn/huong-dan-cach-tang-traffic-cho-website-nhanh-chong-va-hieu-qua-50202125116122407.htm