Hướng dẫn cách thêm nhạc vào Instagram Stories

Công nghệ 05/07/2020 - 16:42

Tính năng chèn nhạc vào mục Story của Instagram cho phép người dùng có thể truyền tải thông điệp một cách sinh động, thú vị hơn. Vậy làm thế nào để thực hiện được điều này?

Khi áp dụng tính năng chèn nhạc vào Story bạn có thể lựa chọn nhiều thể loại nhạc, theo tâm trạng hoặc tìm nhạc theo ca sĩ, bài hát mà bạn yêu thích. Chúng ta có thể thêm bất kỳ đoạn nhạc nào vào tin của mình với nhiều kiểu sticker khác nhau. Như vậy ngoài những sticker chèn ngày, sticker động thì giờ đây video lên Instagram Stories sẽ trở nên thú vị hơn với các bản nhạc hấp dẫn. Dưới đây là các bước đơn giản để bạn thực hiện điều này.

Hướng dẫn cách thêm nhạc vào Instagram Stories - ảnh 1

-Đăng nhập vào Instagram cá nhân rồi nhấn vào biểu tượng máy ảnh để bắt đầu chụp và quay lại nội dung bạn muốn chia sẻ lên Instagram Stories.

Hướng dẫn cách thêm nhạc vào Instagram Stories - ảnh 2

- Sau khi quay xong chúng ta chọn vào biểu tượng sticker nằm ở phía trên màn hình. Lúc này một loạt lựa chọn sẽ hiện ra trong đó có sticker Music (Âm nhạc). Khi bạn nhấn vào sticker này thì một danh sách bài hát sẽ hiện ra để bạn lựa chọn. Hơn nữa bạn có thể chọn nhạc theo tâm trạng như nhạc buồn, nhạc lãng mạn,... hoặc nhạc theo thể loại như Cổ điển, Hip hop, Rock…

Hướng dẫn cách thêm nhạc vào Instagram Stories - ảnh 3

- Nếu muốn nghe thử, bạn chọn vào biểu tượng play bên cạnh tên bài hát. Trong trường hợp muốn tìm nhạc theo tên bài hát, ca sĩ thể hiện thì bạn có thể nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm trên cùng.

Hướng dẫn cách thêm nhạc vào Instagram Stories - ảnh 4

-Sau khi đã chọn được bài hát yêu thích thì bạn cần chọn một đoạn trong bài hát đó để chỉnh sửa độ dài đoạn nhạc phù hợp với nội dung muốn đăng tải. Thời lượng tối đa cho đoạn nhạc là 15 giây, tối thiểu là 5 giây rồi nhấn nút Xong ở góc trên bên phải. Nếu không muốn dùng bài hát này thì bạn nhấn giữ rồi kéo xuống biểu tượng thùng rác ở bên dưới. Sau khi chỉnh sửa hoàn tất bạn hãy nhấn nút Gửi đến rồi chọn đăng lên tin của bạn hoặc chia sẻ với bạn bè nếu muốn.

Minh Hoa (t/h)