‘Hướng dương ngược nắng’: Phúc ca ngợi Minh trước mặt Châu, lần đầu ý nghĩa tên phim được hé lộ

Pháp Luật 01/04/2021 - 00:45

Minh như một bông hoa hướng dương nhưng không hướng về phía mặt trời, đây chính là ý nghĩa tên Hướng dương ngược nắng được Phúc (Doãn Quốc Đam) hé lộ trong tập 47 của bộ phim.

Tập 47 Hướng dương ngược nắng lên sóng tối 30/3 tiếp nối câu chuyện về những khó khăn của Cao Dược, tình cảm gia đình dân đi vào bế tắc của Minh (Lương Thu Trang ). Cũng đồng thời là màn thuyết phục của Phúc mong muốn Châu ( Hồng Diễm ) sớm trở về nhà.

‘Hướng dương ngược nắng’: Phúc ca ngợi Minh trước mặt Châu, lần đầu ý nghĩa tên phim được hé lộ - ảnh 1

Khi đưa Châu đi lên núi, Phúc đã trách cô tại sao lại để cho một người đàn ông hủy hoại cuộc đời mình như thế, nếu là Minh cô ấy sẽ mạnh mẽ ‘đứng lên trả dép bố về’. Cũng trong cuộc hội thoại này, Phúc bày tỏ thái độ khen ngợi Minh về lối sống tích cực: ‘Minh như một bông hoa hướng dương nhưng không hướng về phía mặt trời’ .

‘Hướng dương ngược nắng’: Phúc ca ngợi Minh trước mặt Châu, lần đầu ý nghĩa tên phim được hé lộ - ảnh 2

‘Hướng dương ngược nắng’: Phúc ca ngợi Minh trước mặt Châu, lần đầu ý nghĩa tên phim được hé lộ - ảnh 3

Nghe Phúc nói, Châu cho rằng ‘ tình yêu biến mọi người thành nhà thơ’, nhưng Phúc phủ nhận ngay lâp tức và khẳng định: ‘Chị cũng là một bông hoa, một bông hoa rất đẹp. Nhưng đẹp thế nào? Đừng vì được chăm sóc, tưới tắm kỹ càng mà trở nên yếu đuối, dễ dàng đầu hang trước mọi hoàn cảnh. Và cũng đừng vì ở trong lầu son gác tía rồi mà phóng đại nỗi đau của mình lên’ .

Nghe đến đây, Châu khá tức giận khi Phúc cứ mải mê ca ngợi Minh mà ‘dìm’ mình xuống, cô chất vấn: ‘Anh vừa phải thôi, thấy tôi không nói gì nên muốn nói gì cũng được à? Phóng đại nỗi đau á? Anh biết gì về nỗi đâu? Biết gì sự phản bội mà nói như vậy? Đừng vì trải qua gian nan mà coi vấn đề của người khác không là gì hết’.

‘Hướng dương ngược nắng’: Phúc ca ngợi Minh trước mặt Châu, lần đầu ý nghĩa tên phim được hé lộ - ảnh 4

‘Hướng dương ngược nắng’: Phúc ca ngợi Minh trước mặt Châu, lần đầu ý nghĩa tên phim được hé lộ - ảnh 5

Câu nói của Phúc cũng chính là ý nghĩa của tên phim ‘Hướng dương ngược nắng’ khi nói về các nhân vật trong đó. Trước đó, trong cuộc trò chuyện cùng Tiin.vn , biên kịch Minh Ngọc cũng cho rằng, cô và cả team muốn mượn một câu nói của Phúc để nói về ý nghĩa tên phim : ‘Tôi cảm thấy nó khá phù hợp, không phải chỉ với nhân vật Minh mà còn với Châu và Ngọc, tất cả đều là những người phải đi ngược với nguyên tắc của mình để giành lại hạnh phúc hoặc để tha thứ’ .

Preview tập 48 Hướng dương ngược nắng

Đón xem những tập tiếp theo của Hướng dương ngược nắng phát song lúc 21h30 tối thứ Hai – Ba – Tư hàng tuần.

Hướng dương ngược nắng - Tập 34: Hất hàm gọi Minh (Thu Trang) là đồ nhà quê, Ngọc (Quỳnh Kool) bị xử ngay lập tức

Lớn tiếng nói Minh (Thu Trang) là đồ nhà quê, rồi còn dùng lại đồ thừa Châu (Hồng Diễm) thải ra là Kiên (Hồng Đăng), Ngọc (Quỳnh Kool) đã bị Minh dạy ngay cho một bài học.

Vô tình gặp nhau trong nhà vệ sinh, Ngọc (Quỳnh Kool) tiếp tục nói những lời khó nghe với Minh (Thu Trang). Sau khi lờ mờ biết được chuyện Kiên (Hồng Đăng) và Minh (Thu Trang) về cùng một phe, Ngọc lại lớn tiếng sỉ vả Minh.

‘Hướng dương ngược nắng’: Phúc ca ngợi Minh trước mặt Châu, lần đầu ý nghĩa tên phim được hé lộ - ảnh 6

‘Hướng dương ngược nắng’: Phúc ca ngợi Minh trước mặt Châu, lần đầu ý nghĩa tên phim được hé lộ - ảnh 7

Như thường lệ, Minh thản nhiên đứng nghe Ngọc nói hết, nói cho sướng mồm rồi mới dạy cho cô em gái cùng cha khác mẹ một bài học. Khi bị Ngọc nói là đồ nhà quê, dùng lại đồ thừa thải do Châu thải ra, Minh vẫn đứng nghe đến hết.

‘Hướng dương ngược nắng’: Phúc ca ngợi Minh trước mặt Châu, lần đầu ý nghĩa tên phim được hé lộ - ảnh 8

‘Hướng dương ngược nắng’: Phúc ca ngợi Minh trước mặt Châu, lần đầu ý nghĩa tên phim được hé lộ - ảnh 9

Khi Ngọc nói xong, Minh mới vặn tay Ngọc rồi hét lớn "Im mồm". Ngọc lại không thể làm gì được khi Minh biết võ.

‘Hướng dương ngược nắng’: Phúc ca ngợi Minh trước mặt Châu, lần đầu ý nghĩa tên phim được hé lộ - ảnh 10

Phim được phát sóng vào 21h40 trên kênh VTV3.

Hướng dương ngược nắng: Minh làm xét nghiệm ADN với Ngọc, đến lượt Kiên hoang mang không biết sai ở đâu Trong tập 34 "Hướng dương ngược nắng", Minh đã tự tay làm xét nghiệm ADN với Ngọc. Tập 34 Hướng dương ngược nắng lên sóng VTV3 tối 1/3. Trong tập này, cuối cùng Minh cũng tự tay xác nhận xem mình có phải huyết thống nhà họ Cao....

Chia sẻ