Hương Lan, Thúy Nga... tham gia đêm nhạc gây quỹ 75.000 USD cứu trợ miền Trung

Giải trí 27/10/2020 - 16:11

Nhiều nghệ sĩ hải ngoại như Hương Lan, Hồng Đào, Thúy Nga... cùng góp mặt trong một đêm nhạc để gây quỹ hỗ trợ người dân miền Trung đang chịu ảnh hưởng của thiên tai.

Trước tình hình mưa lũ ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân miền Trung, nhiều nghệ sĩ Việt đứng ra tổ chức các đêm nhạc với mục đích gây quỹ, ủng hộ. Không riêng gì trong nước mà mới đây, các nghệ sĩ hải ngoại như Hương Lan, Hồng Đào, Thúy Nga, Đức Tiến, Phùng Ngọc Huy, Hoài Tâm, Ngọc Huyền... cùng tham gia vào chương trình để quyên góp tiền hỗ trợ người dân vùng lũ. Trên trang cá nhân, danh hài Thúy Nga đăng tải hình ảnh hội ngộ các đồng nghiệp, đồng thời vui mừng tiết lộ đến thời điểm hiện tại, số tiền quyên góp đã cán mốc 75.000 USD.
Nữ nghệ sĩ viết: “Thật hạnh phúc khi mỗi người đều chung tay đóng góp cho bà con người miền Trung trong cơn hoạn nạn, khó khăn. Chương trình vẫn còn đang phát trên đài hải ngoại và vẫn trong đợt kêu gọi mọi người chung tay đóng góp. Mong cho tất cả bà con miền Trung mau chóng qua được cơn hoạn nạn và xin góp lời cầu nguyện cho tất cả bình an trở lại”.
Dưới bài viết, nhiều khán giả không khỏi xúc động trước tấm lòng của các nghệ sĩ hải ngoại khi cùng hướng về quê hương. Một tài khoản bình luận: “Tuyệt vời quá chị ơi. Cảm ơn anh chị đã hướng về miền Trung thời điểm này".
Hương Lan, Thúy Nga... tham gia đêm nhạc gây quỹ 75.000 USD cứu trợ miền Trung - ảnh 1

Thúy Nga chụp ảnh cùng Phùng Ngọc Huy, Leon Vũ...

Ảnh: FBNV

Chia sẻ với Thanh Niên, Thúy Nga cho biết chương trình gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung được cô và các nghệ sĩ chuẩn bị khoảng một tuần. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các sân khấu không được hoạt động. “May mắn là Viet Love có một phim trường nên chúng tôi đứng ra tổ chức. Quỹ từ thiện này thì năm nào cũng hoạt động để giúp đỡ người Việt khó khăn. Chúng tôi ghi hình trong phim trường, có những mạnh thường quân lớn sẽ đến tham dự nhưng không quá đông. Còn ca sĩ đến từng nhóm, chia theo khoảng thời gian, người này đến giờ này, người kia đến giờ khác chứ không tụ tập đông đúc", diễn viên hài cho hay.
Hương Lan, Thúy Nga... tham gia đêm nhạc gây quỹ 75.000 USD cứu trợ miền Trung - ảnh 2

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên việc tổ chức đêm nhạc cũng gặp không ít khó khăn

Ảnh: FBNV

Theo nữ nghệ sĩ, số tiền quyên góp được đã lên đến 75.000 USD. Ở thời điểm hiện tại, các đài vẫn đang phát sóng chương trình và mọi người vẫn tiếp tục chung tay. “Người dân đang sinh sống ở nhiều nước như Canada, Úc... vẫn đang gửi tiền về để hỗ trợ. Ở đây thì có người cho ít, nhưng có những người cho đến 10.000 USD. Tôi nghĩ góp gió thành bão thôi, nghệ sĩ đến thì ai muốn góp bao nhiêu cũng được. Tôi cũng gửi chương trình 500 USD, vì trước đó tôi đã gửi về Việt Nam hỗ trợ rồi. Bà con tôi ở miền Trung cũng đông nên khi theo dõi tình hình mưa lũ như vậy, tôi xót xa lắm. Hi vọng mọi người cùng chung tay giúp miền Trung vượt qua giai đoạn này”, Thúy Nga nói thêm.
Trước đó, khi chứng kiến tình hình mưa lũ ở miền Trung, nghệ sĩ Ngọc Huyền cũng đứng ra kêu gọi giúp đỡ dù biết sẽ phải đối mặt với “lời ra tiếng vào". Nữ nghệ sĩ cải lương chia sẻ: “Ngày xưa thì tôi không thích livestream vụ này, nhưng giờ tôi không ngại nữa. Tôi thấy sống an lạc, hạnh phúc và giúp mọi người là được rồi. Chứ nếu bây giờ mình sợ sống trong dư luận thì sẽ không giúp được ai cả. Bây giờ tôi không sợ nữa. Có những bạn cho vài trăm ngàn nhưng cũng là một chén cơm. Giờ mình chung tay được thì cứ chung tay, ai nói gì cũng kệ. Bây giờ cho một đồng thôi cũng quý nữa. Nếu ở Việt Nam, tôi sẽ chạy ra miền Trung liền chứ không có ngồi vậy đâu...".