Hưởng ứng ngày hội toàn dân hiến máu năm 2021

Kinh tế 18/04/2021 - 13:09

Ngày 18-4, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Lễ phát động ''Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện năm 2021''.

Hưởng ứng ngày hội toàn dân hiến máu năm 2021 - ảnh 1

Đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện

Ngày 18-4, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Lễ phát động “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện năm 2021”.

Với thông điệp “ Hiến máu an toàn, chống dịch Covid-19”, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Tuyên Quang đã kêu gọi toàn thể nhân dân trong tỉnh, các ban ngành đoàn thể phát huy tinh thần, trách nhiệm, tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Đó là nghĩa cử nhân đạo mang tính nhăn văn cao đẹp, thể hiện đạo lý truyền thống nhân ái của dân tộc “tương thân tương ái”, “thương người như thể thương thân”, góp phần xây dựng cuộc sống lành mạnh.

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện tại Tuyên Quang được các cấp, ngành quan tâm triển khai, thực hiện với nhiều hình thức vận động, tuyên truyền phong phú thu hút được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo quần chúng nhân dân, đặc biệt là thanh niên. Năm 2020, mặc dù tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp, khó lường nhưng Ban chỉ đạo các cấp đã tổ chức được 16 đợt hiến máu tình nguyện, số máu tiếp nhận được gần 5.000 đơn vị máu. Các mô hình như CLB tuyên truyền hiến máu “Giọt hồng xứ Tuyên”, CLB Hiến máu dự bị, “Ngân hàng máu sống” trên địa bàn tỉnh được duy trì và hoạt động hiệu quả với hàng trăm thành viên tham gia. Số lượng người tham gia hiến máu tình nguyện và người hiến máu nhắc lại ngày một tăng lên, cơ bản đáp ứng được yêu cầu về lượng máu cho công tác cấp cứu. Qua đó, đem những giọt máu hồng quý giá góp phần giữ gìn sinh mạng, cuộc sống cho người bệnh.

Tại lễ phát động đã có hơn 300 đơn vị máu được hiến tặng, góp phần bổ sung lượng máu quan trọng vào ngân hàng máu, phục vụ cho nhu cầu điều trị, cấp cứu, khắc phục tình trạng khan hiến máu, mang lại sự sống cho bệnh nhân cần truyền máu.

HẢI CHUNG