Hướng dẫn sử dụng máy điều hòa an toàn trong ngày nắng nóng

Đời sống 29/06/2019 - 17:57

Theo các chuyên gia, nếu sử dụng máy điều hòa nhiệt độ liên tục, quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Sau đây là 5 hướng dẫn sử dụng máy điều hòa an toàn trong những ngày nắng nóng.

Những ngày vừa qua, nhiệt độ các tỉnh miền Bắc và miền Trung luôn ở ngưỡng 39-40 độ C. Vì vậy, nhu cầu sử dụng các thiết bị điện làm mát tăng cao, đặc biệt là máy điều hòa nhiệt độ.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nếu sử dụng máy điều hòa quá nhiều, với nhiệt độ thấp sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng điều hòa an toàn, đảm bảo cho sức khỏe.

1. Không ngủ trong phòng điều hòa quá 4 giờ liên tục vì sẽ dẫn đến hiện tượng da khô, họng khô. Nên hẹn giờ hoạt động của điều hòa trong lúc ngủ.

 

Hướng dẫn sử dụng máy điều hòa an toàn trong ngày nắng nóng - ảnh 1 Không nên sử dụng  máyđiều hòa quá nhiều bởi sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng

 

2. Khi ngủ phòng điều hòa, hãy đắp một tấm chăn mỏng. Đặc biệt phải che kín vùng bụng, tránh lỗ chân lông giãn nở dễ dẫn tới bị cảm lạnh. Nên mặc những bộ quần áo thấm mồ hôi tốt như đồ cotton.

3. Nên bật quạt thông gió khi ngủ, tránh nằm ngủ ở nơi máy điều hoà thổi thẳng vào mặt, đầu vì sẽ dễ bị ngạt mũi, khó thở và mắc các bệnh về hô hấp, viêm họng.

4. Nếu thời tiết không nóng bức thì không cần thiết phải ngủ phòng điều hòa. Gió tự nhiên và gió quạt vẫn là tốt nhất cho mọi người.

5. Đặt một chậu nước nhỏ trong phòng bật điều hòa sẽ giúp đảm bảo độ ẩm, chống các triệu chứng do sự mất nước gây ra.

6. Khi vừa hoạt động mạnh ở ngoài, cơ thể còn mồ hôi nhễ nhại thì nên lau mồ hôi, ngồi nghỉ một lúc cho hạ nhiệt rồi mới vào phòng điều hòa.