Hủy hàng trăm chuyến bay đến Nhật Bản vì siêu bão Jebi

05/09/2018 - 10:04 - Nguồn: nguoitieudung.com.vn Yêu cầu xóa tin
bao NB
Gió bão mạnh khiến tàu va vào cầu (ảnh NNK)

Hiện các hãng hàng không đang chờ thông tin cập nhật từ sân bay quốc tế Kansai để có kế hoạch bay các ngày tiếp theo.

Đại diện Jetstar Pacific cho hay, siêu bão Jebi đổ bộ vào phía tây Nhật Bản hôm 4/9 khiến sân bay quốc tế Kansai bị ngập nước, buộc phải đóng cửa. Nhiều chuyến bay đến Osaka ngày 4 và 5/9 phải ngừng khai thác.

Cụ thể, Jetstar Pacific sẽ hủy 2 chuyến bay giữa Hà Nội – Osaka (BL620) ngày 4/9 và Osaka - Đà Nẵng (BL165) ngày 5/9. Việc hủy chuyến được căn cứ theo thông báo của sân bay quốc tế Kansai do ảnh hưởng của siêu bão Jebi, làm sân bay bị ngập nước.

Được biết, hàng trăm chuyến bay đi và đến sân bay Kansai - Nhật Bản cũng phải hủy. Hãng hàng không Nhật Bản ANA cho biết sẽ hủy 247 chuyến bay nội địa và 8 chuyến bay quốc tế. Japan Airlines hủy 176 chuyến bay nội địa.

Sân bay quốc tế Kansai được xây dựng trên hòn đảo nhân tạo ở Vịnh Osaka, nối với đất liền thông qua cây cầu duy nhất dài 3,7km. Trong ngày 4/9, siêu bão Jebi cũng đã làm cho một chiếc tàu va chạm với cây cầu này dẫn đến bị hư hỏng, giao thông qua lại giữa sân bay và đất liền bị gián đoạn.

Những hành khách bị ảnh hưởng sẽ được Jetstar Pacific hỗ trợ chuyển miễn phí sang các chuyến bay sau còn chỗ. Hãng cũng đã triển khai thông tin đến hành khách, đồng thời tăng cường nhân sự để hỗ trợ theo các phương án tốt nhất có thể.

Theo thông tin mới nhất, sân bay Kansai đã bị hư hỏng một số cơ sở hạ tầng. Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về thời gian khắc phục xong, do đó các hãng hàng không vẫn đang chờ thông tin cập nhật từ sân bay để có kế hoạch bay trong các ngày tiếp theo. Trong trường hợp có thay đổi, Jetstar Pacific sẽ chủ động thông tin sớm nhất có thể đến hành khách bị ảnh hưởng. Hoặc hành khách cũng có thể chủ động liên hệ với tổng đài 19001550 để được cập nhật thông tin và hỗ trợ. Sự việc này cũng gây ảnh hưởng thay đổi lịch bay một số chuyến nội địa.

Được biết, đây là tình huống bất khả kháng vì lý do thời tiết, các hãng hàng không được miễn trừ trách nhiệm đối với các chuyến bay bắt buộc phải hủy để bảo đảm an toàn và theo yêu cầu của nhà chức trách hàng không.

Minh Hằng - Tiến Sỹ

Nên đọc
Siêu bão Maria tàn phá Dominica, nhà Thủ tướng bay nóc
Nhìn lại siêu bão Harvey lớn nhất lịch sử Hoa Kỳ
Florida đánh giá thiệt hại từ siêu bão Irma
Siêu bão Harvey ở Hoa Kỳ: Phóng viên cứu tài xế bị kẹt ở Houston