Hủy quyết định xử phạt hành chính bác sĩ chê Bộ trưởng Y tế trên mạng

23/10/2017 - 19:07 - Nguồn: vov.vn Yêu cầu xóa tin

Chiều nay (23/10), Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế ra quyết định hủy bỏ quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với bác sĩ Hoàng Công Truyện vì “chê” Bộ trưởng Bộ Y tế trên mạng xã hội.

huy quyet dinh xu phat hanh chinh bac si che bo truong y te tren mang hinh 1
Quyết định hủy quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bác sĩ Hoàng Công Truyện.

Trước đó, vào tối 14/7, trên trang Facebook cá nhân của bác sĩ này có đưa một nội dung "khuyên" bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế nên nghỉ, đồng thời “chê” Bộ trưởng không về cơ sở nên không biết nỗi khổ của y, bác sĩ tuyến dưới và yếu kém trong công tác tham mưu vấn đề an ninh ở bệnh viện...

Ngay sau khi Bộ Y tế đề nghị làm rõ thông tin này, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế đã xác định chủ tài khoản Facebook này là bác sĩ Hoàng Công Truyện (53 tuổi), Phó Trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu, Trung tâm Y tế huyện Phong Điền.

Sau đó, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên -Huế đã ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với ông Hoàng Công Truyện. Tiếp đó, Trung tâm Y tế huyện Phong Điền đã có quyết định thi hành kỷ luật đối với bác sĩ Truyện với hình thức khiển trách vì đã vi phạm các quy định của pháp luật liên quan đến viên chức.

huy quyet dinh xu phat hanh chinh bac si che bo truong y te tren mang hinh 2
Công bố quyết định hủy quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với bác sĩ Hoàng Công Truyện vì “chê” Bộ trưởng Bộ Y tế trên mạng xã hội.

Ngày 20/10, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã chỉ đạo Thanh tra Bộ, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế kiểm tra thông tin bác sĩ "nói xấu" Bộ trưởng Y tế trên mạng xã hội.

Ông Lê Sĩ Minh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết: Quá trình xem xét, thấy quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng đối với bác sĩ Hoàng Công Truyện là chưa đủ căn cứ nên Sở này đã hủy bỏ quyết định xử phạt trên.

Sáng nay, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã xin lỗi bác sĩ Hoàng Công Truyện tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền. Đồng thời, chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Phong Điền làm các thủ tục thu hồi quyết định xử lý kỷ luật đối với bác sĩ này.

Bác sĩ Hoàng Công Truyện cho biết, về những nội dung viết trên Facebook của mình chỉ mong muốn góp ý cho Bộ Y tế: "Hội đồng kỷ luật của Trung tâm Y tế đã kỷ luật tôi với mức khiển trách rồi. Tôi cũng đã vào Sở Thông tin và Truyền thông làm việc, chấp hành mức phạt 5 triệu đồng, nộp tiền tại kho bạc. Tôi làm vậy với mong muốn ngành y tế đảm bảo an ninh bệnh viện để đội ngũ y bác sĩ và những người trong ngành y tế phục vụ tốt nhân dân"./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung