Huyền thoại điện ảnh Olivia de Havilland của Cuốn Theo Chiều Gió qua đời ở tuổi 104

Gia đình 27/07/2020 - 09:06

Người hâm mộ tiếc nuối nhớ về hình ảnh của Olivia de Havilland thời quá khứ.

Theo thông tin mới đây nhất minh tinh điện ảnh Olivia de Havilland đã qua đời ở tuổi 104. Sự ra đi của bà khiến người hâm mộ tiếc nuối. Được biết, Olivia de Havilland là nữ minh tinh nổi tiếng của tác phẩm Cuốn theo chiều gió - bộ phim đình đám một thời. 

Huyền thoại điện ảnh Olivia de Havilland của Cuốn Theo Chiều Gió qua đời ở tuổi 104 - ảnh 3

Olivia de Havilland qua đời ở tuổi 104.

Công ty Turner Classic Movies cũng đăng tải dòng tin buồn trên Twitter: "Chúng tôi đau buồn khi nghe tin biểu tượng điện ảnh và là một trong những ngôi sao cuối cùng của thế hệ vàng Hollywood, Olivia de Havilland, đã qua đời".

Huyền thoại điện ảnh Olivia de Havilland của Cuốn Theo Chiều Gió qua đời ở tuổi 104 - ảnh 4

Olivia de Havilland qua đời rất thanh thản trên giường ngủ.

Được biết, Olivia de Havilland qua đời khi đang ngủ tại nhà riêng ở Paris, Pháp vào ngày 25/7 vừa rồi. Bà ra đi rất thanh thản. Trước đó gần 1 tháng bà đón sinh nhật tuổi 104. Có thông tin sức khỏe của bà Olivia de Havilland bắt đầu tệ từ vài năm nay.

Trước sự ra đi của Olivia de Havilland, người hâm mộ bày tỏ sự đau lòng. Olivia de Havilland qua đời là nỗi mất mát lớn đối với nền phim ảnh thế giới.

Huyền thoại điện ảnh Olivia de Havilland của Cuốn Theo Chiều Gió qua đời ở tuổi 104 - ảnh 5

Olivia de Havilland là huyền thoại điện ảnh nổi tiếng.

Huyền thoại điện ảnh Olivia de Havilland của Cuốn Theo Chiều Gió qua đời ở tuổi 104 - ảnh 6

Bà được biết đến với vai Melanie Hamilton trong bộ phim kinh điển Cuốn theo chiều gió.

Olivia de Havilland sinh năm 1916, nổi tiếng với vai diễn Melanie Hamilton trong bộ phim kinh điển Cuốn theo chiều gió năm 1939. Bà là ngôi sao nữ đầu tiên trở thành Chủ tịch ban giám khảo tại LHP Cannes. Ngoài ra, Olivia de Havilland còn được vinh danh trên Đại lộ danh vọng Hollywood.

Olivia de Havilland đã 5 lần được đề cử Oscar và giành chiến thắng 2 lần trong suốt 80 năm theo nghề. Ngoài Cuốn theo chiều gió, bà còn gây ấn tượng với các vai diễn trong The Snake Pit, The Heiress, Anastasia: The Mystery of Anna...

Huyền thoại điện ảnh Olivia de Havilland của Cuốn Theo Chiều Gió qua đời ở tuổi 104 - ảnh 7

Olivia de Havilland trải qua 2 cuộc hôn nhân nhưng không hạnh phúc.

Trong cuộc đời mình, Olivia de Havilland từng hẹn hò với nhiều ngôi sao nổi tiếng của Hollywood James Stewart, đạo diễn John Huston, tỷ phú Howard Hughes... Bà trải qua 2 cuộc hôn nhân với nhà văn Marcus Goodrich từ năm 1946 đến 1953 và nhà báo Pierre Galante - tổng biên tập tạp chí Paris Match nhưng đều không hạnh phúc. Cuối cùng bà sống chung cùng với các con đến cuối đời.

Huyền thoại điện ảnh Olivia de Havilland của Cuốn Theo Chiều Gió qua đời ở tuổi 104 - ảnh 8

Hình ảnh Olivia de Havilland đạp xe vào tháng 7/2019.

Tháng 7 năm ngoái, người ta còn bắt gặp Olivia de Havilland đạp xe đi dạo quanh phố. Ở tuổi 103, bà trông vẫn rất khỏe mạnh. Không ngờ chỉ 1 năm sau bà ra đi mãi mãi.

Theo Remi /DM, BBC (thoidaiplus.giadinh.net.vn)