Huyền thoại Maradona qua đời ở tuổi 60

Thể thao 25/11/2020 - 23:55

Thế giới bóng đá vừa đón nhận tin sốc khi huyền thoại bóng đá Diego Maradona đã qua đời ở tuổi 60 sau khi lên cơn đau tim ở nhà riêng.

Đài truyền hình Clarin (Argentina) và nhiều nguồn tin uy tín ở Argentina đã lên bất ngờ phát đi thông báo huyền thoại Diego Maradona qua đời. Đây là thông tin cực sốc với thế giới bóng đá.

Huyền thoại Maradona qua đời ở tuổi 60 - ảnh 1

Huyền thoại Maradona qua đời ở tuổi 60

Theo những thông tin phát đi từ xứ sở Tango, "Cậu bé vàng" đã qua đời sau khi lên cơn đau tim ở nhà riêng. Cách đây 2 tuần, ông vừa xuất viện sau khi phẫu thuật cục máu đông ở não.

Đài Clarin cho rằng thông tin trên sẽ "tác động lớn tới nền bóng đá thế giới". Ngay sau khi hay tin huyền thoại Diego Maradona qua đời, rất nhiều người hâm mộ đã bày tỏ sự tiếc thương với sự ra đi của ông.

Theo luật sư cũng như con gái của ông, sức khỏe của Diego Maradona đã bị ảnh hưởng rất nhiều vì chứng nghiện rượu. Theo kế hoạch ban đầu, sau khi về nhà tĩnh dưỡng sau ca phẫu thuật, "Cậu bé vàng" sẽ trải qua quá trình cai rượu bắt buộc.

Trong quá khứ, Diego Maradona được biết đến với lối sống hoang dã. Ông từng phải trải qua quá trình cắt bỏ dạ dày vào năm 2005 để giảm cân. Sau đó 2 năm, ông đã phải nhập viện vì viêm gan.

Tới năm 2018, tưởng chừng Diego Maradona đã khỏe mạnh bình thường khi người ta thấy ông xuất hiện trên khán đài VIP theo dõi đội tuyển Argentina thi đấu. Mặc dù vậy, cơ thể của ông càng ngày càng "phá" ra, dẫn tới việc tình trạng sức khỏe của ông đi xuống trong vòng 1 năm trở lại đây.

Tiếp tục cập nhật...

H.Long