"Huyền thoại" rap Việt Young Uno trở lại sau 10 năm "ở ẩn"

Giải trí 13/01/2021 - 10:41

Chủ nhân bản hit “Tuyết yêu thương“ gửi đến người hâm mộ một ca khúc đậm chất “chill“.

Rapper Young Uno đánh dấu sự trở lại sau 10 năm

Trở lại với đường đua âm nhạc nói chung và rap Việt nói riêng, "huyền thoại" làng rap Việt - Young Uno lựa chọn sản phẩm đầu tiên là MV “Hà Nội Chill” được dựng hoàn toàn bằng 3D và các kĩ xảo đậm chất điện ảnh. Có thể nói, đây là MV ca nhạc đầu tiên của Việt Nam áp dụng hình thức này.

MV "Hà Nội Chill" - Young Uno

Nói về ca khúc mới, Young Uno chia sẻ: “Đã rất lâu rồi tôi mới được thực sự vẫy vùng thỏa thích với đam mê âm nhạc như thời điểm này. Cũng là khi rap Việt đang được “hồi sinh”, nhận được nhiều lời ủng hộ của anh em bạn bè sau khi xuất hiện trên một vài chương trình nói về kí ức thanh xuân hay rap gần đây nên tôi quyết định trở lại. 

Tuy không được sinh ra ở Hà Nội nhưng tôi sinh sống ở đây từ sớm, là nơi khơi dậy cho tôi tình yêu âm nhạc cũng như mang đến cho tôi mọi thứ nên tôi có rất nhiều cảm xúc dành cho nơi này - quê hương thứ 2 của mình. Bên cạnh đó, cá nhân tôi nhận thấy rằng, đã lâu chưa có một ca khúc đương đại nào viết về Hà Nội cả và đó cũng là lí do 'Hà Nội Chill' ra đời”.

Young Uno và những người bạn đồng hành

“Hà Nội Chill” là một ca khúc rap love với giai điệu bắt tai, nhẹ nhàng và phần lyric hứa hẹn sẽ làm nên những màn “thả thính” không hề “nhẹ”. Không chỉ là một ca khúc hiện đại về Hà Nội, nó còn như một bức tranh nhiều màu sắc, đầy thi vị dành cho Thủ đô. Young Uno tin tưởng ca khúc sẽ chinh phục được trái tim những người yêu nhạc, đặc biệt là những ai đã và đang sống, làm việc tại nơi này.

Được coi là thế hệ F1 của rapper Việt, Young Uno quay trở lại sau 10 năm, được người hâm mộ đặt nhiều kỳ vọng

Young Uno tên thật là Trương Ngọc Dũng, sinh năm 1983. Anh từng theo học và tốt nghiệp khoa Lý luận - Sáng tác và Chỉ huy trường Nhạc viện Hà Nội (nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam).

Young Uno được fan gọi bằng tên gọi "huyền thoại rap Việt"

Vào khoảng năm 2000, Young Uno và một số người bạn yêu nhạc khác đã cùng nhau tạo ra diễn đàn Rap Club - được xem là cộng đồng rap Việt đầu tiên ở Việt Nam. Tuy chỉ làm nhạc với đam mê và những công cụ rất thô sơ, ít tiền thời điểm đó nhưng Young Uno nói riêng, các rapper của cộng đồng Rap thời kì đó nói chung đã tạo ra được không ít ca khúc đến giờ vẫn nằm lòng trong trái tim người yêu nhạc: Hy vọng, Cơn mưa qua, Let U Go, Thần thoại,.. Có thể nói, Young Uno là một trong những người tiên phong và đặt nền móng đầu tiên cho rap Việt.

Nguồn: http://danviet.vn/huyen-thoai-rap-viet-...Nguồn: http://danviet.vn/huyen-thoai-rap-viet-young-uno-tro-lai-sau-10-nam-o-an-50202113110303542.htm