Huyền thoại Chelsea muốn Sarri có thêm thời gian

Thể thao 18/02/2019 - 18:23

* Chelsea - Man Utd: 2h30 thứ Ba 19/2. Maurizio Sarri đang chịu sức ép rất lớn ở Chelsea, đội bóng nổi tiếng về thay đổi người trên ghế nóng. Chelsea nhận hai thất bại liên tiếp trước Bournemouth và Man City, khiến họ tụt xuống thứ sáu. Trong đó, thất bại nặng nề sáu bàn trước Man City là trận thua đậm nhất của đội bóng trong kỷ nguyên Ngoại hạng Anh. "Làm sao mọi người có thể nói chúng tôi không thay đổi?", Zola trả lời phỏng vấn trước trận đấu vòng năm Cup FA gặp Man Utd. "Đội bóng sẽ ...

* Chelsea - Man Utd: 2h30 thứ Ba 19/2.

Maurizio Sarri đang chịu sức ép rất lớn ở Chelsea, đội bóng nổi tiếng về thay đổi người trên ghế nóng. Chelsea nhận hai thất bại liên tiếp trước Bournemouth và Man City, khiến họ tụt xuống thứ sáu. Trong đó, thất bại nặng nề sáu bàn trước Man City là trận thua đậm nhất của đội bóng trong kỷ nguyên Ngoại hạng Anh.

"Làm sao mọi người có thể nói chúng tôi không thay đổi?", Zola trả lời phỏng vấn trước trận đấu vòng năm Cup FA gặp Man Utd. "Đội bóng sẽ sửa đổi một vài điểm nhưng mục tiêu vẫn như trước, hướng về Chelsea giống như chúng tôi mong muốn".

Huyền thoại Chelsea muốn Sarri có thêm thời gian - ảnh 1

Zola (phải) đang là trợ lý cho Sarri tại Chelsea. Ảnh: AFP.

"Hai năm trước, nhiều người cũng đặt câu hỏi tương tự với Pep Guardiola. Tôi nhớ chính anh là người hỏi Guardiola rằng liệu ông ấy còn trung thành với lối chơi triển khai bóng từ hàng thủ. Tôi cũng nhớ Guardiola trả lời đó không phải là một câu hỏi, bởi ông ấy sẽ không thay đổi lối chơi. Trong bóng đá, có những thời điểm khó khăn nhưng không vì thế mà thay đổi toàn bộ triết lý chúng ta theo đuổi".

Guardiola gặp nhiều khó khăn khi mới sang Anh. Ông trắng tay ở mùa đầu tiên cùng Man City và nhận những ánh mắt hồ nghi về triết lý kiểm soát bóng tối đa áp dụng ở Barca và Bayern. Tuy nhiên, Guardiola đã chứng tỏ ở mùa giải kế tiếp khi giúp Man City vô địch Ngoại hạng Anh với kỷ lục 100 điểm.

Bảo Lam