Huyền thoại điện ảnh Shirley Temple qua đời

Giải trí 11/02/2014 - 20:37

Cách đây ít phút, trang BBC đưa tin nữ diễn viên lừng danh Shirley Temple đã qua đời ở tuổi 85. Thông tin này do gia đình của bà chia sẻ.

no image Nữ diễn viên Shirley Temple nhận giải Thành tựu trọn đời tại lễ trao giải Screen Actors Guild Awards lần thứ 12 ở Los Angeles, California vào tháng 1.2006 - Ảnh: Reuters

Shirley Temple Black sinh ngày 23.4.1928 là nữ diễn viên, ca sĩ kiêm nhà viết tự truyện người Mỹ. Bà hoạt động nghệ thuật từ rất sớm, 4 tuổi đã gia nhập hãng phim Educational Pictures và bắt đầu có những vai diễn trong các bộ phim ngắn.

Năm 6 tuổi, tiếng tăm của Shirley Temple đã được khán giả biết đến với vai diễn trong bộ phim Bright Eyes năm 1934 và một số phim như Stand Up, Cheer, Curly Top

Trở thành sao nhí nổi tiếng, bà còn là người nhỏ tuổi nhất trong lịch sử điện ảnh đoạt tượng vàng Oscar với giải Juvenile Oscar (giải thưởng dành cho sao nhí) khi chỉ mới 6 tuổi và được xem là hình tượng diễn viên nhí tiêu biểu đầu tiên của nước Mỹ thập niên 30.

Năm 1999, Viện phim Mỹ đã xếp Shirley Temple trong số những huyền thoại màn bạc vĩ đại nhất mọi thời đại.

Những năm sau này, bà trở thành một nhà ngoại giao và là đại sứ Mỹ tại một số nước. Gia đình cho biết bà qua đời vì tuổi già tại nhà riêng ở Woodside, California (Mỹ) vào hôm 10.2 (giờ địa phương) với người thân bên cạnh.

Ngát Ngọc