Huyền thoại Oliver Kahn tái xuất, làm sếp lớn Bayern

Thể thao 08/04/2019 - 11:30

Thủ môn huyền thoại của Bayern Munich và đội tuyển Đức, Oliver Kahn chuẩn bị tái xuất với tư cách giám đốc điều hành Hùm xám.

Trong 22 năm sự nghiệp của mình, Oliver Kahn từng có thời điểm được đánh giá là thủ môn xuất sắc nhất thế giới khi ở đỉnh cao phong độ trong màu áo Bayern Munich cũng như đội tuyển Đức. Huyền thoại 49 tuổi luôn được nhớ đến với hình ảnh một người gác đền có khả năng làm các tiền đạo phải “khiếp vía”, một thủ lĩnh trên sân với “tinh thần Đức” đặc trưng.

Huyền thoại Oliver Kahn tái xuất, làm sếp lớn Bayern - ảnh 1

Kể từ khi giải nghệ vào cuối mùa giải 2007/08, Kahn không tham gia công tác huấn luyện và chỉ thỉnh thoảng xuất hiện với vai trò đại sứ cho Bayern hoặc tham gia bình luận trận đấu trên truyền hình. Tuy nhiên, “Der Titan” chuẩn bị tái xuất với một chức vụ quan trọng, đó là giám đốc điều hành Hùm xám thay cho Karl-Heinz Rummenigge.

Đích thân Rummenigge đã xác nhận thông tin này và Kahn sẽ là người kế nhiệm sau khi ông rời nhiệm sở vào năm 2021:

“Đúng vậy, tôi sẽ dừng lại vào năm 2021. Đó cũng là thời điểm hợp lý để trao ‘quyền trượng’ cho Oli Kahn. Kế hoạch là Oli sẽ kế nhiệm tôi. Cậu ấy sẽ được tôi truyền đạt mọi thứ. Oli từng là một cầu thủ hết sức quan trọng ở Bavaria, cậu ấy đã đi học thêm sau khi giải nghệ và giờ cũng sẵn sàng cho việc kinh doanh.

BLĐ đã thông qua việc này và tôi tin tưởng Oli. Điều quan trọng là bạn phải xây dựng được một mạng lưới quan hệ. Trước kia điều đó dễ dàng hơn, còn giờ bạn phải nhảy vào giữa dòng nước và tự bơi. Giờ đây, giới truyền thông phức tạp và khác xưa rất nhiều. Tôi hi vọng cậu ấy có thể ‘tự bơi’ tốt”.

Trước đó, chính Kahn cũng tiết lộ việc đàm phán với BLĐ Bayern về việc kế nhiệm Rummenigge, đồng thời khẳng định đây là một “thử thách cực đại”. Trong màu áo Hùm xám, cựu thủ môn 49 tuổi là một tượng đài với 14 năm gắn bó, ra sân 632 trận. “Der Titan” giành được 8 chức vô địch Bundesliga, 6 Cúp Quốc gia Đức cùng 1 lần đăng quang ở Champions League cùng đội bóng số 1 nước Đức.