Huỳnh Anh lên tiếng thanh minh vụ gây tai nạn không chịu bồi thường: Do nhầm luật giao thông châu Âu

Đời sống 18/02/2021 - 09:22

Nam diễn viên Huỳnh Anh cho rằng bản thân đã có thiện chí bồi thường nhưng phía nạn nhân đưa ra yêu cầu không thỏa đáng khiến sự việc kéo dài.

Vừa qua, cộng đồng mạng xôn xao trước đoạn clip và tin nhắn tố Huỳnh Anh gây tai nạn giao thông còn lươn lẹo, không chịu bồi thường cho nạn nhân như đã hứa. Ngay sau khi tin nhắn "bóc phốt" được đăng tải, sáng sớm 18/2, nam diễn viên đã lên tiếng thanh minh về sự việc.

Huỳnh Anh lên tiếng thanh minh vụ gây tai nạn không chịu bồi thường: Do nhầm luật giao thông châu Âu - ảnh 1

Cụ thể, Huỳnh Anh cho rằng câu chuyện được người nhà nạn nhân kể nhìn theo hướng chủ quan, chưa đa chiều. Nam diễn viên cho biết thời điểm xảy ra tai nạn cũng có một chiếc ô tô khác va vào cửa ô tô của anh nhưng đã bỏ đi sau khi thấy 2 người đi xe máy tiếp tục va chạm vào cửa xe gây tai nạn.

Huỳnh Anh lên tiếng thanh minh vụ gây tai nạn không chịu bồi thường: Do nhầm luật giao thông châu Âu - ảnh 2

Huỳnh Anh khẳng định mình không hề có ý định bỏ chạy mà đã ở lại để giải quyết vấn đề. Nam diễn viên viết:"Bạn tên Đức bị nặng nhất thì hơi sưng ở trán do cấn cái mũ bảo hiểm và răng thì bị mẻ mất một miếng rất bự bằng khoảng cái móng tay, có chiều dài khoảng 3,4mm và rộng 1,5m fade dần đều".

Sau cuộc trò chuyện, Huỳnh Anh cùng vợ và người nhà nạn nhân đưa người đến bệnh viện chiếu chụp. Anh nhấn mạnh mình đã bỏ ra 5 tiếng đợi kết quả dù đoán chắc là nạn nhân không sao:"Kết quả thật đội ơn ông trời tôi đã đoán đúng, Đức không bị làm sao cả. Bác sĩ hỏi thế đau ở đâu mà phải vào cấp cứu? Cậu nhe răng ra, dạ ở đây này bác sĩ ơi, lúc rít vào thì buốt lắm. À thế vào bệnh viện răng hàm mặt thôi nhé. Mà tôi cũng khuyến cáo gia đình là có vài trường hợp bị va đập vào đầu xong vẫn bình thường rồi mấy ngày sau mới bị dở hơi cơ nên gia đình cứ cẩn thận theo dõi cháu mấy hôm tại nhà hoặc muốn nhập viện để theo dõi thì tùy.

Huỳnh Anh lên tiếng thanh minh vụ gây tai nạn không chịu bồi thường: Do nhầm luật giao thông châu Âu - ảnh 3

Bài đăng được Huỳnh Anh chia sẻ.

Huỳnh Anh lên tiếng thanh minh vụ gây tai nạn không chịu bồi thường: Do nhầm luật giao thông châu Âu - ảnh 4

Mừng rỡ tôi quay lại hiện trường. Anh Công an Giao thông đứng ra khuyến khích để hai bên tự cảm thấy đây là điều không may mắn xảy ra và tự hòa giải. Tôi thấy điều may mắn tuyệt vời nhất là người không bị tổn thất gì và chủ động hẹn Đức ngày mai tôi sẽ đưa em đi nha khoa của người nhà tôi mở với thiện chí cũng là nha khoa cao cấp nhưng giá người nhà thì cùng một số tiền nhưng em sẽ được chất liệu sứ tốt hơn. nhưng gia đình không chịu nói rằng tôi hãy hỏi giá thị trường bao nhiêu rồi cọc một khoản. Sau đó Bill bao nhiêu thì họ báo lạ mình. Tôi đồng ý sau đó bắt máy lên hỏi giá làm răng sứ từ 4-7 triệu và chuyển khoản luôn 4tr thì thấy họ tự nhiên nổi giận bảo tôi chuyển tiền lẻ thế. Như vậy là thiếu thiện chí và muốn tôi cọc thêm 1 triệu nữa. Mình không kịp nói câu nào mà họ cứ phân bua với mình là không phải họ đã làm tiền mình đâu mà chỉ muốn thấy thiện chí của mình mà thôi. Cháu có nói gì đâu ạ. nãy cô chú bảo cháu hỏi giá rồi cọc, cháu gửi xong thì cô chú bảo thiếu, thì cháu lại cọc thêm.

Huỳnh Anh lên tiếng thanh minh vụ gây tai nạn không chịu bồi thường: Do nhầm luật giao thông châu Âu - ảnh 5

Cậu em chủ xe máy điều khiển lại có vẻ hiền hơn không thấy nói gì. chỉ nói là :” Anh ơi, Xe em sẽ đem đi sửa, hỏng cái gì thì em gửi Bill anh nhé”. Ồ nhẹ nhàng thế có phải tốt hơn không. Trời ơi, 5 tiếng đồng hồ buổi tối Valentine lãng mạn của tôi. giờ này đáng lẽ tôi đang làm chocolate tặng vợ".

Cuối cùng, Huỳnh Anh chia sẻ rằng bản thân đã nói nạn nhân đi sai luật giao thông vì... nhầm làn đường của luật châu Âu. Anh nói thêm:"Mình nói lộn bên trái bên phải làn xe thế nhưng đó không phải toàn bộ câu chuyện và mình thật sự không thích cảm giác bị dắt mũi hay cảm giác bị động. Không hề tiếc số tiền bỏ ra nhưng cùng số tiền đó được giải quyết theo quan điểm hòa giải đôi bên trao đổi thì mình có thể làm tốt hơn thế mà họ sẽ có lợi hơn mà".

Huỳnh Anh lên tiếng thanh minh vụ gây tai nạn không chịu bồi thường: Do nhầm luật giao thông châu Âu - ảnh 6

Dân mạng kéo vào trang cá nhân chỉ trích Huỳnh Anh.

Huỳnh Anh lên tiếng thanh minh vụ gây tai nạn không chịu bồi thường: Do nhầm luật giao thông châu Âu - ảnh 7

Tuy nhiên, sau khi đăng bài thanh minh, Huỳnh Anh tiếp tục nhận chỉ trích từ cư dân mạng. Khán giả cũng phát hiện anh liên tục sửa bài đăng, xóa bớt bình luận chỉ trích anh người Việt Nam mà nhầm luật giao thông châu Âu, thái độ làm việc với nạn nhân kẻ cả, như đang bố thí,... Cuối cùng, nam diễn viên đã xóa toàn bộ bài đăng trước sự tấn công liên tiếp của cư dân mạng.

Migi