Huỳnh Như: ‘World Cup 2023 là cơ hội để Việt Nam hiện thực hóa giấc mơ thế giới‘

Thể thao 09/07/2020 - 11:46

Trả lời phỏng vấn của AFC, đội trưởng Huỳnh Như của đội tuyển nữ Việt Nam tin tưởng sẽ hiện thực hóa giấc mơ World Cup vào năm 2023.

Huỳnh Như: ‘World Cup 2023 là cơ hội để Việt Nam hiện thực hóa giấc mơ thế giới‘ - ảnh 1

Ngay sau khi FIFA công bố Australia là đồng chủ nhà của VCK World Cup nữ 2023 với New Zealand, đồng thời giữ nguyên 7,5 suất cho các đại diện châu Á thì cơ hội để có lần đầu tiên góp mặt ở đấu trường thế giới với đội tuyển nữ Việt Nam (top 6 châu Á) trở nên vô cùng sáng sủa. "World Cup 2023 là cơ hội tốt để bóng đá Việt Nam hiện thực hóa giấc mơ World Cup. Việc tăng thêm số đội tham dự giải đấu, cộng thêm việc Australia trở thành nước chủ nhà tạo nên một cơ hội khả thi cho bóng đá nữ Việt Nam", Huỳnh Như nói với AFC.

Đội trưởng của đội tuyển nữ Việt Nam nói thêm: "Chỉ cần giữ vững phong độ hiện tại khi thi đấu tại giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2022 (vòng loại World Cup nữ 2023) là Việt Nam sẽ làm nên chuyện. Tôi tin rằng lãnh đạo cũng như ban huấn luyện sẽ có những kế hoạch phù hợp nhất từ bây giờ để giúp đội tuyển có những chuyến tập huấn cũng như giải đấu phù hợp để có thể tham dự mùa giải World Cup tại Australia và New Zealand vào năm 2023".

Huỳnh Như cũng hy vọng thế hệ trẻ kế cận sẽ giúp Việt Nam có bước tiến xa hơn trong tương lai: "Các cầu thủ trẻ là nhân tố quan trọng góp phần thu hẹp khoảng cách giữa bóng đá Việt Nam và các nền bóng đá lớn trên thế giới. Vì thế, Như hy vọng các lứa cầu thủ trẻ sẽ có được nhiều hơn nữa các cơ hội rèn luyện và thi đấu".

Khép lại buổi nói chuyện, Huỳnh Như khẳng định việc được thi đấu với những đối thủ mạnh nhất trong châu lục và thế giới cũng như được sự ủng hộ của khán giả nhà sẽ giúp Việt Nam phát triển hơn: "Sự kì vọng lớn từ người hâm mộ là động lực để chúng tôi ra sân với 100% sức lực và cố gắng giành được bàn thắng dành tặng người hâm mộ Việt Nam. Thi đấu với các đối thủ mạnh hơn sẽ là chìa khóa để đội tuyển Việt Nam phát triển hơn nữa. Vì thế Như hy vọng trong thời gian tới, đội tuyển sẽ có thêm nhiều chuyến tập huấn nước ngoài để có cơ hội cọ xát sát với các đối thủ mạnh trong khu vực".