Hy hữu: Bò ngã trượt chân, lộ kênh bê tông cốt... cây

Xã hội 02/11/2018 - 07:51

() - Con bò trượt chân ngã xuống kênh mương làm bong tróc lớp bê tông để lộ lõi cây gỗ bên trong thay vì lõi sắt.

Ghi nhận của báo Tài nguyên môi trường cho biết, sự việc được phát hiện bởi một người dân chăn bò tại thôn Quảng Điền, xã Phước Quang và thôn Tân Mỹ, xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước.

Hy hữu: Bò ngã trượt chân, lộ kênh bê tông cốt... cây - ảnh 1
Cận cảnh thanh giằng bị bong lớp bê tông lòi lõi gỗ ra ngoài. Ảnh: Báo TNMT

Theo lời kể của người này cho biết, khi đi chăn bò, con bò chạy trượt chân ngã xuống thanh giằng nằm ngang dọc theo tuyến kênh S8 để chống chằng và bảo vệ hai bên thành kênh làm bong tróc lớp bê tông ngoài cùng.

Khi đó lõi gỗ lộ ra ngoài mà không phải lõi sắt.

"Tôi tiếp tục quan sát thì phát hiện thêm một thanh bê tông nữa cũng bị lòi gỗ ra ngoài. Tôi đã báo về thôn, người dân biết và báo chính quyền lâu nay nhưng không ai kiểm tra.

Thanh giẳng nằm ngang để bảo vệ tuyến kênh, hai bên thành kênh không bị sập, lún. Họ thi công kém chất lượng như thế này, vài năm sau cây gỗ bị mục thì hai bên thành kênh bị sập xuống bất cứ lúc nào", người dân này kể.

Giải thích hiện tượng trên, ông Nguyễn Văn Phú- Giám đốc Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi cho rằng: "Chúng tôi sẽ cho kiểm tra thông tin vì có thể người dân hay đục bê tông lấy sắt bên trong và thanh khuôn đúc bê tông bằng gỗ để làm thanh giằng họ chưa lấy ra khi thi công.

Trả lời vấn đề này trên Tuổi trẻ, ông Nguyễn Hữu Vui - phó giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định - cho biết sẽ sớm cho kiểm tra vụ việc.

Ông Vui cũng rất ngạc nhiên trước sự việc trên. "Sao lại có chuyện lạ kỳ không thể hiểu nổi như vậy được!" - ông Vui nói.

Được biết, hệ thống kênh mương S8 có chiều dài khoảng 1km, do Công ty TNHH Khai thác công trình thủy lợi làm chủ đầu tư với kinh phí 950 triệu đồng.

Kinh phí xây dựng dự án được sử dụng từ nguồn vốn đầu tư của tỉnh Bình Định và Chính phủ nhằm phục vụ tưới tiêu đồng ruộng cho hàng chục ha lúa ở thôn Quảng Điền, xã Phước Quang và thôn Tân Mỹ, xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước.

Kênh S8 được xây dựng và đi vào sử dụng đến nay đã 3 năm thì xảy ra sự cố trên.

Thái An (tổng hợp)