Hy Lạp đưa người di cư sang Thổ Nhĩ Kỳ

Thế giới 05/04/2016 - 05:41

Ngày 4/4, Hy Lạp bắt đầu đưa người di cư đến Thổ Nhĩ Kỳ theo thỏa thuận đạt được giữa EU và Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng 3/2016. Người tị nạn châu Âu đã bắt đầu bị gửi trả về Hy Lạp. (Ảnh Telegraph) Việc đưa người di cư đến Thổ Nhĩ Kỳ lần này bất chấp lo ngại chưa có sự chuẩn bị đầy đủ từ nước tiếp nhận. Việc chuyển giao người di cư được bắt đầu vào ngày thứ 2 từ đảo Lesbos của Hy Lạp, nơi có 3.300 người di cư đang tạm trú. Thổ Nhĩ kỳ cho biết nước này sẽ tiếp nhận khoảng 500 ...

Ngày 4/4, Hy Lạp bắt đầu đưa người di cư đến Thổ Nhĩ Kỳ theo thỏa thuận đạt được giữa EU và Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng 3/2016.

no imageNgười tị nạn châu Âu đã bắt đầu bị gửi trả về Hy Lạp. (Ảnh Telegraph)

Việc đưa người di cư đến Thổ Nhĩ Kỳ lần này bất chấp lo ngại chưa có sự chuẩn bị đầy đủ từ nước tiếp nhận.

Việc chuyển giao người di cư được bắt đầu vào ngày thứ 2 từ đảo Lesbos của Hy Lạp, nơi có 3.300 người di cư đang tạm trú. Thổ Nhĩ kỳ cho biết nước này sẽ tiếp nhận khoảng 500 người và sẽ được bố trí tại Dikili, miền Tây Thổ Nhĩ Kỳ.

Thỏa thuận đạt được giữa EU và Thổ Nhĩ Kỳ nhằm giảm tải sức ép từ dòng người di cư đổ về các nước Tây Âu, trong đó có nhiều trường hợp mạo hiểm vượt biển Aegea.

Theo thỏa thuận, với mỗi người di cư EU trả về Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có một người di cư đang ở Thổ Nhĩ Kỳ được tái định cư tại châu Âu. Những người di cư bất hợp pháp ở Hy Lạp sẽ được đưa đến Thổ Nhĩ Kỳ nếu họ không xin được tị nạn hoặc yêu cầu của họ bị từ chối.

Theo_VTV