Đi tìm lý do khiến tình yêu chết yểu

Xã hội 21/07/2013 - 18:14

Hãy cùng nhau cố gắng hàn gắn những lỗi nhỏ vụn vặt, dìu nhau đi thật chậm, thật lâu và thật xa chứ đừng vội buông tay cho tình yêu chết yểu...

Khi đem lòng yêu thương một ai đó, chúng ta chẳng cần bận tâm đến bất cứ một lý do nào, bởi yêu vì yêu mà thôi. Tuy nhiên, khi chia tay lại xuất hiện vô vàn những điều bất ổn mà cả chàng và nàng đều có thể lấy lý do để kết thúc một cuộc tình. Nhưng nếu chuyện tình yêu của bạn chỉ vừa chớm nở và bạn vẫn còn đang say đắm trong tình yêu mà chuyện tình đã bị hạ một màn kết buồn thì chắc chắn có lý do nào đó, cùng thử tìm hiểu xem sao nhé!

Không tương đồng quan điểm


Quan điểm ở đây có thể trên rất nhiều lĩnh vực, về học tập, về gia đình, cuộc sống, bạn bè, hay thậm chí là quan điểm trong chuyện tình cảm. Mỗi người đều có một cá tính riêng biệt, theo đuổi những ý tưởng riêng mà mình cho là đúng đắn. Sẽ không có gì nếu một trong hai biết cách dung hòa sao cho phù hợp với đối phương.

Nhưng nếu trong một mối quan hệ, cả hai đều có cái tôi quá cao và sẵn sàng tranh luận để đạt được cái đúng về mình thì chắc chắn chuyện tình yêu của cả hai sẽ kết thúc vào một ngày nào đó không xa xôi mặc dù cả hai có thể còn dành nhiều tình cảm cho nhau.

no image

Yêu bằng lý trí

Khi yêu, cả chàng và nàng đều chịu nhiều ảnh hưởng từ những lời nhận xét xung quanh. Có thể bố mẹ chàng/nàng hơi khắt khe một chút về guu thời trang của nửa kia, có thể bạn bè đưa ra lời nhận xét thoáng qua trong một vài dịp đi chơi có nửa kia đi cùng trong khi chưa thực sự hiểu đó là người như thế nào… Và vì những lời nhận xét, góp ý của người ngoài khiến bạn giật mình nhìn nhận lại đối phương hoặc ngược lại thì chuyện tình cảm sẽ rơi vào bờ vực bế tắc.

Nếu như đối phương là một người yêu bằng lý trí, họ sẽ đưa bạn cũng như tình yêu của bạn lên bàn cân để cân đối với những lời nhận xét của mọi người xung quanh. Đến một lúc nào đó, tình cảm không đủ mạnh để lấn át những suy nghĩ đang thành hình trong đầu đối phương, lời chia tay sẽ được đưa ra mặc dù chuyện tình cảm chỉ mới vừa ở ngưỡng chớm nở, còn chưa kịp đơm bông.

no image

Và những hạt sạn khác…

Thật sự có vô vàn lý do để đưa một chuyện tình đi vào hồi kết buồn. Bởi cuộc sống xung quanh chúng ta không ngừng chuyển động và tình yêu thì cũng có những quy luật của riêng nó. Sự thật thì tình yêu chưa bao giờ là một cung đường thẳng tắp và an toàn cho những cặp đôi đi cùng nhau trên đó. Những lý do có thể rất vụn vặt cũng có thể khiến cả hai lựa chọn chia tay như: ngại nói lời yêu thương, nửa kia tỏ ra hời hợt và vô tâm, tính cách muốn sở hữu, chiếm hữu người yêu thái quá, những cơn say nắng bất ngờ,…

Tạm kết

Tình yêu chớm nở sẽ còn phải trải qua rất nhiều giai đoạn thử thách. Nếu có thể, hãy cùng nhau cố gắng hàn gắn những lỗi nhỏ vụn vặt, dìu nhau đi thật chậm, thật lâu và thật xa chứ đừng vội buông tay cho tình yêu chết yểu. Hãy cùng nhau trải qua những cung bậc của tình yêu để có thể cảm nhận hết tất thảy vui buồn từ cuộc sống.

Và, hãy nhớ một điều, vì có được tình yêu đã không phải là điều dễ dàng nên đừng đánh mất tình yêu quá vội!