iCheck Scanner – cùng người tiêu dùng phòng chống thực phẩm bẩn

27/04/2018 - 08:16 - Nguồn: afamily.vn Yêu cầu xóa tin

Thực phẩm bẩn – nỗi lo không của riêng ai

Vì lợi nhuận cao, dễ kiếm mà nhiều người đã bất chấp đạo đức kinh doanh thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc và gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe người dùng. Những vụ xử lý vi phạm sản xuất và nhập lậu thực phẩm bẩn với số lượng hàng trăm, hàng nghìn kg khiến mọi người sống trong mối lo sợ về mối nguy hại tiềm ẩn về bệnh tật. Có thể thấy rằng, mọi thực phẩm bẩn đã tồn tại và xâm nhập đến từng ngõ ngách, và dù có ai kỹ tính đến đâu đi chăng nữa thì cũng đã ít nhất một lần “dính” phải chúng.

iCheck Scanner – cùng người tiêu dùng phòng chống thực phẩm bẩn - Ảnh 1.

Thực phẩm không rõ nguồn gốc xâm nhập vào mọi ngõ ngách Việt Nam (Ảnh minh họa)

Một trong những nguyên nhân khiến thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường là do tập quán, thói quen “tự cung tự cấp” của người dân. Những người nông dân Việt Nam thường tự mang thành phẩm của mình ra chợ bán hoặc tập trung gom hàng tại một địa điểm cố định cho những tiểu thương – người có nhiệm vụ phân bổ khối lượng thành phẩm lớn này đến các khu vực khác nhau. Chính vì không có sự kiểm soát chặt chẽ từ các lực lượng chức năng, những nguồn hàng bẩn vẫn “luồn lách” đến tay người tiêu dùng một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bên cạnh đó, nguồn cung từ siêu thị, nơi đảm bảo hơn về chất lượng thực phẩm không đủ để cung ứng ra thị trường. Trong khi đó, đa số người tiêu dùng đều không hiểu rõ những thông tin đã được mã hóa trên mỗi con tem được in, dán trên bao bì thực phẩm. Chính vì vậy, nhiều người vẫn e ngại khi mua sắm ở các cửa hàng, siêu thị, dù đã có nhãn mác và tem bảo đảm.

Ứng dụng iCheck Scanner – kết nối doanh nghiệp và người tiêu dùng

Thấu hiểu được sự khó khăn của doanh nghiệp và người tiêu dùng, ứng dụng iCheck Scanner đã ra đời giúp công khai, minh bạch nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm rõ ràng và chi tiết nhất. Theo đó, chỉ cần 3s để quét mã vạch các loại thực phẩm trên ứng dụng, chúng ta sẽ nhận được đầy đủ thông tin bao gồm: tên, hình ảnh, nhà sản xuất, xuất xứ, các điểm bán và số liên hệ.

iCheck Scanner – cùng người tiêu dùng phòng chống thực phẩm bẩn - Ảnh 2.

Truy tìm nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm bằng iCheck Scanner

Ngoài ra, những thông tin phản hồi từ người dùng sản phẩm trước đó sẽ giúp bạn có được những đánh giá khách quan nhất trước khi mua hàng. Có thể hiểu đơn giản rằng, ứng dụng iCheck Scanner sẽ giúp người tiêu dùng “đọc” mã vạch sản phẩm chính xác nhất. Từ đó sẽ biết được nguồn gốc, xuất xứ thực phẩm và tin tưởng mua hàng. Với dung lượng thấp và hỗ trợ trên hai hệ điều hành iOS, Android, iCheck Scanner giúp người dùng dễ dàng download và thuận tiện hơn khi sử dụng trên điện thoại thông minh. Bên cạnh đó, tính năng tương tác trực tiếp với nhà sản xuất sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về sản phẩm nhanh chóng.

Dù chỉ mới ra đời và đi vào hoạt động gần 3 năm, iCheck Scanner đã nhận được nhiều sự ủng hộ và tin tưởng của người tiêu dùng với hơn 10 triệu thành viên tham gia và hơn 1 triệu lượt quét mỗi ngày. Đây được coi là cầu nối quan trọng giúp doanh nghiệp và khách hàng phòng tránh được vấn nạn hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi và thương hiệu của chính mình.