iFan mong đợi điều gì ở iPhone 2021?

Công nghệ 06/03/2021 - 14:06

Còn hơn nửa năm nữa thì Apple mới ra mắt mẫu iPhone 2021. Tuy nhiên, giới mộ điệu của thương hiệu quả táo cắn dở đã mong muốn nhà sản xuất đưa thêm nhiều công nghệ mới vào chiếc điện thoại này.

Cảm biến vân tay trở lại

iPhone 2021 sẽ có cảm biến vân tay Touch ID trong màn hình. Thực tế trong thời kỳ đại dịch Covvid-19, nhiều người đang đeo khẩu trang sẽ thấy Face ID vô cùng bất tiện khi phải bỏ khẩu trang hoặc kéo sâu xuống dưới cằm để mở máy. Vì vậy, sự trở lại của cảm biến vân tay được hiện đại hóa cho mẫu năm 2021 sẽ rất có ý nghĩa.

iFan mong đợi điều gì ở iPhone 2021? - ảnh 1

Màn hình always-on

iPhone 2021 sẽ trang bị chế độ màn hình luôn bật (always-on). Tận dụng lợi thế của màn hình OLED, tính năng này sẽ hiện các thông tin cơ bản lên màn hình khi khóa máy, cho phép xem nhanh mà không cần mở khóa.

Theo nhiều suy đoán, màn hình always-on sẽ có một số tùy chỉnh tương tự màn hình always-on trên Apple Watch Series 6. Hiện tại, Samsung Galaxy S21 hay OnePlus 8 Pro đã trang bị tính năng này.

Tấm nền 120Hz

iPhone 2021 sẽ sử dụng màn hình tiết kiệm năng lượng (LTPO) tần số quét 120Hz tương tự Samsung Galaxy S21. Tuy nhiên, công nghệ này được cho là chỉ được áp dụng trên bản cao cấp Pro và Pro Max.

Apple đã chuyển sang sử dụng tấm nền OLED trên toàn bộ dòng sản phẩm iPhone 12 của mình vào năm ngoái, nhưng vẫn mắc kẹt trong việc sử dụng màn hình 60Hz tiêu chuẩn mặc dù màn hình tốc độ làm tươi cao đang trở nên phổ biến trong hệ sinh thái Android.

Nhiều báo cáo cho rằng LG Display sẽ không thể cung cấp tấm nền LTPO OLED cho dòng iPhone 2021. Vì vậy, rất có khả năng Samsung sẽ thay thế vị trí này.

iFan mong đợi điều gì ở iPhone 2021? - ảnh 2

Thêm ứng dụng camera

Về phần mềm, máy có thể trang bị chế độ chụp thiên văn, các thông số được điều chỉnh tự động để chụp ảnh bầu trời đêm chi tiết. Camera góc rộng có thể được nâng cấp với cảm biến mới với ống kính 6 lớp giảm méo ảnh.

Bên cạnh đó, máy có chế độ quay phim chân dung, giúp người dùng điều chỉnh độ sâu trường ảnh sau khi quay để có độ mờ phông mong muốn tương tự như chế độ chụp chân dung.

Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức nào về cấu hình, tên gọi cũng như ngày ra mắt của iPhone 2021. Nếu không có gì thay đổi, nhiều khả năng Apple sẽ giới thiệu sản phẩm mới vào tháng 9-2021 như thường lệ thay vì cuối năm như series iPhone 12 của năm 2020.

tổng hợp

Phạm Anh