Ighalo phải giảm 2/3 lương nếu ký dài hạn MU

Thể thao 14/04/2020 - 18:08

Odion Ighalo sẽ phải chấp nhận cắt giảm 200.000 bảng tiền lương mỗi tuần nếu anh muốn gia nhập MU theo bản hợp đồng dài hạn.

Hồi đầu năm, Solskjaer gây sốc khi quyết định rước về Odion Ighalo hiện đang chơi bóng ở Trung Quốc với giao kèo mượn đến hè 2020.

Chân sút người Nigeria lập tức gây ấn tượng mạnh tại Old Trafford với 4 bàn thắng trong 8 trận ra sân, trước khi mùa giải tạm hoãn vì đại dịch Covid-19.

Ighalo phải giảm 2/3 lương nếu ký dài hạn MU - ảnh 1
Ighalo đang gây ấn tượng tốt tại Old Trafford

Solskjaer rất hài lòng với khả năng hòa nhập nhanh của Ighalo và đã bàn với các sếp MU về chuyện mua đứt tiền đạo của Shanghai Shenhua.

Tuy nhiên, lãnh đạo đội chủ sân Old Trafford khẳng định, họ sẽ không đáp ứng mức lương 300.000 bảng/tuần mà Ighalo đang nhận ở Trung Quốc.

 

Nếu chấp nhận gắn bó lâu dài cùng MU, Odion Ighalo buộc phải cắt giảm 2/3 tiền lương, nhận thù lao khoảng 100.000 bảng mỗi tuần.

Giao kèo mượn Ighalo sẽ kết thúc vào ngày 31/5. Thế nhưng, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, FIFA đã bật đèn xanh để cho những cầu thủ như Odion Ighalo tiếp tục thi đấu cho Quỷ đỏ đến khi mùa giải 2019/20 hạ màn.

Thời gian tới, MU sẽ đàm phán bản hợp đồng dài hạn với cựu cầu thủ Watford. Cá nhân Ighalo cũng bày tỏ mong muốn cống hiến cho đội bóng thành Manchester.

"Tôi đang phục vụ MU dưới dạng cho mượn. Nếu mùa giải kết thúc tốt đẹp và bản thân tôi để lại dấu ấn bằng những bàn thắng, có thể chúng tôi sẽ ngồi lại vào bàn thương lượng.

Tất nhiên, tôi rất hứng thú với khoảng thời gian ở đây. Bản thân học hỏi được nhiều điều, tập luyện và thi đấu trong môi trường rất tốt. Còn về tương lai và hợp đồng, tôi cùng người đại diện sẽ sớm quyết định" - Ighalo chia sẻ

* An Nhi