Indonesia: Bệnh viện tại thủ đô Jakarta sắp hết phòng chữa COVID-19

Đời sống 08/01/2021 - 22:41

Tổng thư ký Hiệp hội Bệnh viện Tư nhân Indonesia cho biết ''chỉ còn 5% số giường cách ly và phòng ICU dành cho các bệnh nhân COVID-19 trong hai ngày qua. Đây là lời cảnh báo cần cảnh giác hơn.''

Indonesia: Bệnh viện tại thủ đô Jakarta sắp hết phòng chữa COVID-19 - ảnh 1

Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện Jakarta, Indonesia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng thư ký Hiệp hội Bệnh viện Tư nhân Indonesia (ARSSI) Iing Ichsan Hanafi xác nhận rằng tỷ lệ lấp đầy giường cách ly và giường chăm sóc đặc biệt (ICU) tại các bệnh viện được chỉ định chữa trị bệnh nhân COVID-19 ở khu vực Jakarta với hơn 35 triệu dân đã lên tới 95%.

Ngày 8/1, phát biểu với phóng viên tờ Tempo, ông Iing cho biết “chỉ còn 5% số giường cách ly và phòng ICU dành cho các bệnh nhân COVID-19 trong hai ngày qua. Đây là lời cảnh báo cần cảnh giác hơn.”

Theo ông Iing, thủ đô Jakarta có 101 bệnh viện được chỉ định chữa trị bệnh nhân COVID-19 với tổng cộng khoảng 7.300 giường cách ly và 958 giường ICU. Ông Iing cũng khuyến nghị chính phủ tăng công suất bệnh viện do số lượng bệnh nhân gia tăng đột biến trong những ngày gần đây.

Ngay cả khi bổ sung các bệnh viện mới, các cơ sở này sẽ hết chỗ sau khi mở cửa do số lượng bệnh nhân gia tăng nhanh chóng.

Ông Iing nhấn mạnh điều đáng báo động hơn là các bệnh nhân mới nhập viện điều trị đều là những người có triệu chứng nặng. Tình trạng này cũng xảy ra ở 5 khu vực lân cận của Jakarta gồm các thành phố Depok, Bogor, Tangerang và Bekasi.

Ngày 8/1, Indonesia đã ghi nhận thêm 10.617 ca mắc COVID-19, mức tăng trong ngày cao nhất kể từ khi dịch bùng phát, nâng tổng số bệnh nhân lên hơn 800.000 ca.

Quốc gia lớn nhất Đông Nam Á này cũng ghi nhận thêm 233 ca tử vong trong ngày do COVID-19, nâng tổng số trường hợp không qua khỏi lên 23.753 ca./.

(Vietnam+)