Indonesia muốn mua thêm trực thăng Mi-17V5

Thế giới 27/07/2020 - 06:20

DNVN - Bộ Quốc phòng Indonesia hiện đang xem xét khả năng mua thêm trực thăng Mi-17V5.

Thông tin nói trên được Đại sứ Indonesia tại Nga - ông Mohamad Wahid Supriyadi cho biết trong một cuộc phỏng vấn với RIA Novosti.

Lực lượng vũ trang Indonesia hiện đang vận hành 12 máy bay trực thăng vận tải đa dụng Mi-17V5 của Nga và 5 trực thăng chiến đấu Mi-35. Một đề xuất cho việc mua thêm Mi-17V5 hiện đang được Bộ Quốc phòng Indonesia xem xét, Đại sứ Supriyadi thông báo.

Jakarta và Moskva cũng đang nỗ lực hoàn thành thỏa thuận ký năm 2019 để cung cấp các phương tiện chiến đấu do Nga sản xuất cho Indonesia, ông Supriyadi nói thêm.

Năm 2019, một hợp đồng đã được ký kết nhằm sản xuất 43 xe chiến đấu bộ binh BMP-3F và xe bọc thép chở quân BT-3F. Giá trị của thương vụ là 175 triệu USD. Hiện tại hợp đồng đang được thực hiện, Đại sứ khẳng định.

Indonesia muốn mua thêm trực thăng Mi-17V5 - ảnh 1

Trực thăng vận tải đa dụng Mi-17V5 của Không quân Nga. Ảnh: RIA Novosti.

 

Như RIA Novosti từng đăng tải, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Indonesia Prabovo Subianto đã có mặt với tư cách là khách mời danh dự trong lễ kỷ niệm 75 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại 1941 - 1945.

Trong chuyến thăm, Bộ trưởng Subianto đã gặp Thứ trưởng Quốc phòng Nga Alexander Fomin. Họ đã thảo luận về việc tăng cường hợp tác song phương trong lĩnh vực quốc phòng và hợp tác kỹ thuật quân sự.

Theo đại sứ, cuộc họp cũng thảo luận về khả năng đào tạo nhân viên quân sự Indonesia tại Nga. Ngoài ra Jakarta cũng cho biết họ vẫn có ý định theo đuổi thương vụ mua 12 tiêm kích đa năng Su-35S của Nga bất chấp việc Mỹ đe dọa sẽ áp đặt lệnh cấm vận theo Đạo luật CAATSA.

Indonesia muốn mua thêm trực thăng Mi-17V5 - ảnh 2
 
 
Phong Vũ (Tổng hợp)