Indonesia nhận thêm 6 triệu liều vaccine Sinovac dạng thô

Đời sống 20/04/2021 - 06:48

Là một trong những quốc gia nằm trong top đầu về tốc độ tiêm chủng vaccine Covid-19, Indonesia vừa nhận thêm 6 triệu liều vaccine Sinovac dạng thô để tự bào chế trong nước, bổ sung thêm vào nguồn cung vaccine của nước này.

Bộ trưởng Bô Y tế Indonesia, ông Budi Gunadi Sadikin ngày 19/4 cho biết, 6 triệu liều vaccine Sinovac ở dạng thô nằm trong cam kết 140 triệu liều vaccine mà Indonesia ký kết với Trung Quốc cho đến hết năm nay.

Indonesia nhận thêm 6 triệu liều vaccine Sinovac dạng thô - ảnh 1

Indonesia nhận thêm 6 triệu nguyên liều vaccine Sinovac dạng thô. Ảnh: Kompas

Đây là lần thứ 8 Indonesia nhận được vaccine Sinovac. Tổng cộng, Indonesia đã nhận được 59,5 triệu liều vaccine Sinovac ở dạng thô, trong đó 22 triệu liều đã được công ty dược phẩm Bio Farma của nước này bào chế. Trước đó, Indonesia đã nhận được 3 triệu liều vaccine Sinovac ở dạng thành phẩm và 1,11 triệu liều vaccine Astrazeneca thông qua cơ sở COVAX.

Với tốc độ tiêm chủng cho 500.000 người mỗi ngày, tính đến thời điểm hiện tại, Indonesia đã tiêm 16,5 triệu mũi vaccine cho người dân. Nước này đặt mục tiêu tiêm chủng cho 180 triệu dân trong năm nay để đạt miễn dịch cộng đồng.

Bộ trưởng Y tế Indonesia kêu gọi người dân bên cạnh việc ủng hộ chương trình tiêm chủng quốc gia, tiếp tục thắt chặt các giao thức y tế để ngăn chặn sự gia tăng COVID-19. Trong vòng 24 giờ qua, Indonesia ghi nhận thêm hơn 4.500 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc của nước này lên thành hơn 1,6 triệu ca, trong đó có 43.434 người đã tử vong./.

Hương Trà/VOV-Jakarta