Indonesia sắp nhập tịch thành công tiền vệ gốc Hà Lan

Thể thao 10/07/2020 - 13:38

(Dân trí) - Tiền vệ gốc Hà Lan Marc Klok đang ở khâu cuối cùng trong việc nhập tịch và thi đấu cho đội tuyển Indonesia. Cầu thủ 27 tuổi sẽ giúp HLV Shin Tae Yong yên tâm hơn ở AFF Cup vào cuối năm nay.

Tin vui đã đến với đội tuyển quốc gia Indonesia khi tiền vệ người Hà Lan Marc Klok tuyên bố anh chỉ còn một bước nữa là trở thành công dân Indonesia. Cầu thủ 27 tuổi đã từng làm đơn để trở thành công dân Indonesia kể từ khi gia nhập đội bóng Makassar PSM vào năm 2019 nhưng bị chậm trễ vì đại dịch Covid-19.

"Hiện tại, tôi phải hoàn tất một số thủ tục để quá trình nhập tịch sẽ chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Tôi hy vọng mọi thứ có thể suôn sẻ, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch không dễ dàng", Klok chia sẻ thông tin trên tài khoản YouTube của mình.

Indonesia sắp nhập tịch thành công tiền vệ gốc Hà Lan - ảnh 1

Marc Klok hiện đang thi đấu cho CLB Persija Jakarta và sắp nhập tịch trở thành công dân Indonesia

Để nhập tịch trở thành công dân Indonesia, Marc Klok được yêu cầu phải ghi nhớ bài hát quốc ca của Indonesia, một trong những yêu cầu cuối cùng sẽ được kiểm tra khi tuyên thệ trở thành công dân "xứ Vạn đảo". 

Theo truyền thông Indonesia, quyết định thay đổi quyền công dân của Klok là bất ngờ, khi anh mới 27 tuổi. Dù vậy, mong muốn được khoác áo đội tuyển quốc gia "xứ Vạn đảo" được cho là lý do để tiền vệ này từ bỏ quốc tịch Hà Lan.

Sự hiện diện của Marc Klok chắc chắn sẽ làm tăng thêm chất lượng của hàng tiền vệ đội tuyển quốc gia Indonesia. HLV Shin Tae Yong có thêm một lựa chọn ở hàng tiền vệ để thành công ở AFF Cup 2020 sẽ diễn ra vào cuối năm nay.

AFF Cup được xem là giải đấu để nhận định về năng lực của HLV người Hàn Quốc trên tư cách là HLV đội tuyển quốc gia Indonesia. Tất nhiên, HLV người Hàn Quốc muốn mang về những cầu thủ tốt nhất hiện có, và Mark Klok thực sự là mẫu tiền vệ tấn công mà ông đang cần bổ sung. 

Sông Lam