Indonesia tìm thấy hộp đen của máy bay gặp nạn

Thế giới 13/01/2021 - 14:44

Dân sinh - Chiều ngày 12/1, đội thợ lặn của Hải quân Indonesia đã tìm thấy hộp đen của chiếc máy bay mang số hiệu SJ-182, do hãng hàng không Sriwijaya Air vận hành bị rơi xuống biển Java khiến 62 người thiệt mạng.

Theo nhandan, đội thợ lặn tìm thấy hộp đen nằm dưới mặt nước biển khoảng 23 m. Hộp đen đã được chuyển tới bến tàu JICT tại cảng Tanjung Priok, TP Bắc Jakarta. 

Các thợ lặn thuộc nhóm chung của Hải quân Indonesia đã chuyển hộp chứa hộp đen lên tàu hải quân di chuyển tới JICT. Sau đó, hộp đen được bàn giao cho Ủy ban An toàn giao thông quốc gia để kiểm tra.

Indonesia tìm thấy hộp đen của máy bay gặp nạn - ảnh 1

Indonesia Tìm thấy hộp đen của máy bay gặp nạn

Trong những ngày tới, ủy ban này sẽ tải dữ liệu của họp đen và sử dụng chúng làm căn cứ để xác định nguyên nhân gây ra vụ tai nạn máy bay.

Báo ngaynay đưa tin, thợ lặn cũng đã tìm thấy một đèn hiệu vô tuyến riêng biệt, làm dấy lên hy vọng rằng máy ghi âm buồng lái có thể sớm được tìm thấy và tiết lộ nguyên nhân khiến máy bay mất kiểm soát ngay sau khi cất cánh.

Chiếc máy bay Boeing 737-500 lao xuống biển vào thứ Bảy, chỉ 4 phút sau khi nó khởi hành từ sân bay ở thủ đô Jakarta và biến mất khỏi màn hình radar.

Bộ Giao thông vận tải Indonesia trước đó cho biết chiếc máy bay đã vượt qua cuộc kiểm tra độ tin cậy hàng không vào ngày 14/12 và đã trở lại hoạt động ngay sau đó.

Chiếc máy bay của hãng hàng không Sriwijaya Air gần 27 tuổi, cũ hơn nhiều so với mẫu máy bay 737 MAX đang gặp sự cố của Boeing.

Đây là vụ tai nạn hàng không lớn thứ hai ở Indonesia kể từ năm 2018, khi một chiếc Boeing 737 MAX của hãng hàng không Lion Air lao xuống biển Java ngay sau khi cất cánh từ Jakarta khiến 189 người thiệt.

Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Indonesia dự kiến sẽ truy xuất dữ liệu của hộp đen trong vòng 2 đến 5 ngày.