Indonesia phát hiện tín hiệu hộp đen máy bay Lion Air gặp nạn

31/10/2018 - 21:59 - Nguồn: vov.vn Yêu cầu xóa tin

Phát biểu tại cuộc họp báo, người đứng đầu Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ Quốc gia Indonesia Muhammad Syaugi cho biết, lực lượng cứu hộ Indonesia hôm nay (31/10) đã phát hiện tín hiệu hộp đen chiếc máy Boeing 737-8 Max “xấu số” của hãng hàng không Lion Air bị rơi ngoài khơi tỉnh Tây Java.

indonesia phat hien tin hieu hop den may bay lion air gap nan hinh 1
Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại khu vực máy bay rơi. Ảnh: Reuters.

Ngay khi phát hiện tín hiệu, nhà chức trách Indonesia đã cho triển khai các robot hoạt động dưới nước bằng điều khiển từ xa (ROV) - một loại robot được dùng để hỗ trợ hoặc thay thế con người làm việc ở những vùng nước sâu, những vùng nước ô nhiễm trong thời gian dài dưới nước - để xác định các hình ảnh dưới nước.

Cùng với đó, các thợ lặn cũng đã tìm thấy thêm các đồ dùng được cho là của hành khách trên máy bay. Đây được xem là những dấu hiệu cho thấy, phần thân máy bay không còn xa khu vực tìm kiếm.

Chiếc máy bay Boeing 737-8 Max của hãng hàng không Lion Air mang số hiệu JT 610 cùng 189 hành khách và phi hành đoàn đã rơi xuống biển sau khoảng 13 phút cất cánh./.

Bộ trưởng Giao thông Indonesia ngày 31/10 đã cách chức Giám đốc kỹ thuật và sa thải một số kỹ sư của Lion Air liên quan đến vụ rơi JT 610.
Quan chức quân đội Indonesia tin rằng họ đã định vị được phần thân máy bay Boeing 737 mang số hiệu JT 610 của Lion Air rơi hôm 29/10.
Hồng Nhung/VOV1 Theo Tân Hoa xã