Indonesia sắp công bố báo cáo vụ rơi máy bay làm 189 người thiệt mạng

28/11/2018 - 11:06 - Nguồn: vov.vn Yêu cầu xóa tin

Các nhà điều tra Indonesia hôm nay (28/11) có cuộc gặp với gia đình các nạn nhân trong vụ rơi máy bay của Hãng hàng không Lion Air vào tháng 10/2018, làm 189 người thiệt mạng. Cuộc gặp diễn ra chỉ vài giờ trước khi công bố báo cáo sơ bộ về vụ rơi máy bay.

vu roi may bay lion air: indonesia sap cong bo bao cao dieu tra so bo  hinh 1
Indonesia sẽ công bố báo cáo sơ bộ về vụ rơi máy bay làm 189 người thiệt mạng trogn ngày 28/11. Ảnh: Reuters

Máy bay Boeing 737-MAX 8 chở 189 người trên chuyến bay nội địa ngày 29/10 đã mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu chỉ 13 phút sau khi cất cánh. Các dữ liệu cho thấy máy bay đã lao xuống biển từ độ cao hơn 1.000 mét, khiến toàn bộ 189 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng. 

Báo cáo sơ bộ đưa ra vào thời điểm các hoạt động tìm kiếm vẫn tiếp tục tại biển Java, để tìm bộ phận ghi giọng nói trong buồng lái. Lực lượng cứu hộ trước đó đã tìm thấy một hộp đen của máy bay.

PC_Article_Middle

Theo một số nguồn tin, báo cáo đề cập số liệu mới về quá trình bảo dưỡng máy bay, hướng dẫn cho các phi công của hãng hàng không, thời tiết địa phương và những nỗ lực tìm kiếm các mảnh vỡ máy bay, nhưng có thể không đề cập nguyên nhân gây ra vụ tai nạn.

Người đứng đầu Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Indonesia đã từ chối thông tin về báo cáo trước khi được công bố rộng rãi./.

Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters