Indonesia xem xét tăng giá vé hàng không giá rẻ sau vụ rơi máy bay

Kinh tế 01/11/2018 - 16:37

Lực lượng tìm kiếm và cứu hộ tập hợp mảnh vỡ máy bay và tư trang của các nạn nhân vụ rơi máy bay Lion Air JT610. (Ảnh: THX/TTXVN) Reuters đưa tin, Bộ trưởng Giao thông Indonesia, ông Budi Karya Sumadi ngày 1/11 cho biết Jakarta có thể xem xét lại khung vé giá rẻ và tăng giá cước do các hãng hàng không giá rẻ đặt ra. Ông Sumadi nói thêm rằng Tổng thống nước này Joko Widodo đã ra lệnh đánh giá lại tất cả các quy định về an toàn bay sau vụ máy bay của hãng hàng không giá rẻ Lion Air chở ...

Indonesia xem xét tăng giá vé hàng không giá rẻ sau vụ rơi máy bay - ảnh 1 Lực lượng tìm kiếm và cứu hộ tập hợp mảnh vỡ máy bay và tư trang của các nạn nhân vụ rơi máy bay Lion Air JT610. (Ảnh: THX/TTXVN)

Reuters đưa tin, Bộ trưởng Giao thông Indonesia, ông Budi Karya Sumadi ngày 1/11 cho biết Jakarta có thể xem xét lại khung vé giá rẻ và tăng giá cước do các hãng hàng không giá rẻ đặt ra.

Ông Sumadi nói thêm rằng Tổng thống nước này Joko Widodo đã ra lệnh đánh giá lại tất cả các quy định về an toàn bay sau vụ máy bay của hãng hàng không giá rẻ Lion Air chở theo 189 người rơi xuống biển Java của Indonesia hôm 29/10.

[Rơi máy bay tại Indonesia: Hộp đen vẫn trong tình trạng nguyên vẹn]

Nhiều khả năng, không còn ai sống sót trong vụ tai nạn thảm khốc này.

Phát biểu họp báo, ông Sumadi nhấn mạnh: "Theo quy định của cả quốc tế và của đất nước chúng ta, không nên để xảy ra (một vụ tai nạn) giống như vụ tai nạn này. Vì nó đã xảy ra, nên chúng tôi phải đánh giá lại"./.