[Info] Hai chiến hạm cực mạnh của Nga bị cách ly sau khi trở về từ Syria

Chính trị 14/04/2020 - 17:11

Nga cách ly hai chiến hạm cực mạnh sau khi chúng làm nhiệm vụ tại Syria. Thủy thủ đoàn của 2 khinh hạm thuộc lớp Admiral Grigorovich của Nga đã về đến Crimea, đang được cách ly sau khi hoàn thành nhiệm vụ ở Syria.

Kênh truyền hình Zvezda của quân đội Nga vừa đưa tin, 2 tàu khinh hạm mang tên lửa Kalibr trở về từ Syria đã bị phong toả, đề phòng dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, toàn bộ kíp thủy thủ của 2 khinh hạm mang tên lửa Kalibr là Đô đốc Makarov và Đô đốc Essen của Hải quân Nga đã được lệnh phải cách ly ngay lập tức sau khi hoàn thành nhiệm vụ chiến đấu ở Syria trở về nước.

[Info] Hai chiến hạm cực mạnh của Nga bị cách ly sau khi trở về từ Syria - ảnh 1

Khinh hạm thuộc lớp Admiral Grigorovich

"Khinh hạm Đô đốc Makarov và Đô đốc Essen đã trở về cảng Sevastopol sau khi hoàn thành chuyến hải trình dài trên biển Địa Trung hải nhưng không được phép tiến vào vịnh.

Tư lệnh Hạm đội Biển Đen yêu cầu toàn bộ thủy thủ, những người có tiếp xúc với người nước ngoài trong quá trình làm nhiệm vụ phải cách ly trên tàu đang thả neo ngoài khơi và không được phép lên bờ chừng nào chưa được kiểm tra rõ ràng về tình hình sức khỏe của toàn bộ những người trên tàu", Zvezda cho biết.

"Thời gian cách ly và phong tỏa tương tự với bất cứ tàu dân sự hay quân sự nào. Trong trường hợp này, cả 2 tàu khinh hạm đều phải buông neo ở vùng nước xa bờ đủ 14 ngày. Nếu trong thời gian trên mà không có ai trong số thủy thủ đoàn mắc bệnh thì 2 tàu Đô đốc Makarov và Đô đốc Essen sẽ được phép cập cảng".

Được biết tổng số sĩ quan, thủy thủ trên 2 tàu chiến hiện đại bậc nhất của Hải quân Nga này vào khoảng 400 người.

[Info] Hai chiến hạm cực mạnh của Nga bị cách ly sau khi trở về từ Syria - ảnh 2
 
  • Sự kiện:
  • Phòng chống dịch Covid-19 (virus Corona mới)