[Info] Xe chiến đấu bộ binh cực mạnh của Nga băng qua cây cầu nối với Crimea.

Chính trị 08/04/2021 - 11:18

ANTD.VN -  Một đoàn tàu hỏa chở các khí tài quân sự hạng nặng của Nga bao gồm xe tăng hạng nặng, pháo tự hành và xe chiến đấu bộ binh BMP-3 đã băng qua cây cầu nói với bán đảo Crimea.

Nga đã cho một đoàn tàu chở pháo tự hành MSTA-S 152 mm, xe chiến đấu bộ binh BMP-3, xe tăng hạng nặng cùng nhiều khí tài khác băng qua cây cầu nối bán đảo Crimea với Nga. Chưa rõ Nga chuyển bao nhiêu khí tài và quân nhân tới khu vực biên giới với Ukraine, một số nguồn tin cho biết quy mô lực lượng này đủ lớn để làm gián đoạn hoạt động vận tải đường sắt dân sự.

[Info] Xe chiến đấu bộ binh cực mạnh của Nga băng qua cây cầu nối với Crimea. - ảnh 1

Xe chiến đấu bộ binh BMP-3

BMP-3 là dòng xe chiến đấu bộ binh được Liên Xô phát triển trong quá khứ nối tiếp sự thành công của dòng BMP-1 và BMP-2 tiền nhiệm. BMP-3 ra mắt năm 1987. Tới nay, đây vẫn là một dòng xe chiến đấu bộ binh đủ để tham chiến trong thế kỷ 21.

BMP-3 được thiết kế với khả năng cơ động cao, hỏa lực mạnh, có thể bảo vệ binh sĩ trong trường hợp vũ khí hạt nhân được sử dụng và tham gia tác chiến chung cùng với các xe tăng chiến đấu chủ lực trên chiến trường. Hiện Nga đang sở hữu khoảng 550 chiếc BMP-3 và trở thành xương sống trong lực lượng đổ bộ đường không của Nga.

[Info] Xe chiến đấu bộ binh cực mạnh của Nga băng qua cây cầu nối với Crimea. - ảnh 2