Intel Tiger Lake-H chính thức ra mắt – Tăng hiệu năng laptop game

Game 12/05/2021 - 17:37

Bộ xử lý di động mới Intel Core dòng H thế hệ thứ 11 (tên mã Tiger Lake-H) mới đã chính thức ra mắt toàn cầu vào hôm nay, dẫn đầu với Intel Core i9-11980HK, hướng đến laptop dành cho game thủ.

Vi xử lý Tiger Lake-H thế hệ 11 hứa hẹn sẽ đem lại sức mạnh đáng kể cho các máy tính xách tay chơi game mới, không chỉ vượt trội hiệu năng so với các sản phẩm trước của Intel, mà còn mạnh hơn đối trọng đến từ AMD.

Intel Tiger Lake-H chính thức ra mắt – Tăng hiệu năng laptop game - ảnh 1

Intel Core i9-11980HK có thể được xem là vi xử lý hàng đầu thế giới dành cho máy tính chơi game xách tay ở thời điểm hiện tại. Vi xử lý này sẽ đem lại cho game thủ, người sáng tạo nội dung và chuyên gia những cỗ máy tính tốc độ cao, có thể đạt mức xung nhịp 5,0GHz.

Intel Tiger Lake-H chính thức ra mắt – Tăng hiệu năng laptop game - ảnh 2

Ông Chris Walker, Phó chủ tịch tập đoàn Intel kiêm Tổng giám đốc Mảng Nền tảng Khách hàng Di động, chia sẻ: “Bộ vi xử lý Intel Core dòng H thế hệ thứ 11 sẽ cải thiện trải nghiệm chơi game trên laptop , sáng tạo nội dung và nâng hệ thống máy trạm (workstation) lên một tầm cao mới. Các bộ vi xử lý dòng H lần này là một phần mở rộng thú vị của thế hệ thứ 11 với cải tiến hiệu suất đơn nhân và đa nhân hai chữ số; trải nghiệm gameplay dẫn đầu, bộ nhớ gắn trực tiếp và hỗ trợ đến 20 làn PCIe 4.0 đủ để thỏa mãn người đam mê thực thụ. Dòng sản phẩm thế hệ 11 này là vi xử lý di động dẫn đầu hiệu năng trên thị trường, cho phép người dùng tăng công năng chơi game, sáng tạo và kết nối ở bất kỳ hình thức nào.”

Intel Tiger Lake-H chính thức ra mắt – Tăng hiệu năng laptop game - ảnh 3

Hiệu suất chơi game thường dùng cho máy tính nay đã được tối ưu trên thiết bị di động: Với vi xử lý dòng Intel Core H thế hệ thứ 11 , Intel tận dụng chuyên môn tiên tiến về thiết kế vi xử lý và lập trình game trên PC để mang đến cho các game thủ trên toàn cầu bộ vi xử lý tốt nhất dành cho việc chơi game trên laptop .

Intel Tiger Lake-H chính thức ra mắt – Tăng hiệu năng laptop game - ảnh 4

Intel Tiger Lake-H chính thức ra mắt – Tăng hiệu năng laptop game - ảnh 5

Tiếp tục đà tăng hiệu suất được thiết lập từ Intel Core H35 thế hệ thứ 11, bộ vi xử lý Intel Core dòng H thế hệ thứ 11, dựa trên tiến trình 10nm SuperFin, có tới 8 nhân và 16 luồng, với hiệu suất đơn và đa nhân tăng cường đạt 5,0 GHz. Ngoài ra, vi xử lý còn có thể truy cập trực tiếp vào bộ nhớ GDDR6 tốc độ cao của card đồ họa, cho phép game thủ trải nghiệm tốc độ cao hơn, độ trễ thấp hơn và tốc độ đọc dữ liệu lớn nhanh hơn. vi xử lý di động cung cấp tổng băng thông PCle gấp 2,5 lần so với vi xử lý dòng H thế hệ thứ 10 và gấp ba lần tổng băng thông PCIe so với các vi xử lý khác trên thị trường. Những công nghệ trên giúp tối ưu hiệu năng chơi game trên laptop , cụ thể ở những tựa game phổ biến hiện nay như Three Kingdoms , Hitman , Flight Simulator , Valorant , Liên Minh Huyền Thoại , Grid , Chivalry , Troy , PUBG …

Intel Tiger Lake-H chính thức ra mắt – Tăng hiệu năng laptop game - ảnh 6

Intel Tiger Lake-H chính thức ra mắt – Tăng hiệu năng laptop game - ảnh 7

Giới thiệu về Nền tảng Bleeding-Edge: vi xử lý di động Tiger Lake-H thế hệ thứ 11 giúp những người làm sáng tạo và chuyên gia thực thi các tác vụ nhanh hơn từ bất kỳ đâu, nhờ cấu tạo và kết nối tốt nhất. Với 20 làn PCIe Gen 4 – đầu tiên và duy nhất cho bất kỳ máy tính xách tay nào – vi xử lý cho phép người dùng stream video với độ phân giải 4K HDR / Dolby Vision, cùng với cấu hình phong phú với khả năng lưu trữ nhanh. Bên cạnh đó, nền tảng này còn hỗ trợ ổ cứng với tốc độ cao, bộ nhớ lai Intel Optane đem lại hiệu suất và dung lượng lớn, hỗ trợ 6GHz Intel Killer Wi-Fi 6E (Gig ) và Thunderbolt 4 với tốc độ tối đa lên tới 40 gigabyte (GB) mỗi giây. Đầy là những tính năng mà các nhà sáng tạo nội dung và những chuyên gia máy tính cần có, bởi chúng sẽ giúp laptop nói chung và laptop game hay sáng tạo nội dung có được tốc độ xử lý dữ liệu cao, khởi động game ngay lập tức và mã hóa, xuất hình video tức thời.

Intel Tiger Lake-H chính thức ra mắt – Tăng hiệu năng laptop game - ảnh 8

Intel Tiger Lake-H chính thức ra mắt – Tăng hiệu năng laptop game - ảnh 9

Intel Tiger Lake-H chính thức ra mắt – Tăng hiệu năng laptop game - ảnh 10

Các tính năng của nền tảng mới cũng bao gồm:

20 làn PCIe thế hệ 4.0 với công nghệ lưu trữ nhanh của Intel có thể khởi động trong Raid 0 – và lên đến 44 làn PCIe, tổng cộng bao gồm 24 làn PCIe thế hệ 3.0 từ một trung tâm điều khiển nền tảng chuyên dụng.
Hỗ trợ bộ nhớ lên đến DDR4-3200.
Thunderbolt 4 với tốc độ truyền lên đến 40Gbps.
Intel Killer Wi-Fi 6E (Gig ).
Tích hợp Cổng hiển thị nhúng kép cho màn hình đi kèm tối ưu hóa năng lượng.

Intel Tiger Lake-H chính thức ra mắt – Tăng hiệu năng laptop game - ảnh 11

Intel Tiger Lake-H chính thức ra mắt – Tăng hiệu năng laptop game - ảnh 12

Thử nghiệm ở các tựa game như Far Cry New Dawn, Grid 2019, Hitman 3… khả năng chơi game của Intel thế hệ 11 nhỉnh hơn từ 10 đến 20% so với thế hệ 10, cụ thể là Core i9-11980HK so với Core i9-10980HK. Khi so với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Ryzen 5900HX, Core i9-11980HK cũng thế hiện sự vượt trội với hiệu năng khác biệt từ 17 đến 22%. trong khi đó, đàn em Core i5-11400H với 6 nhân, 12 luồng có sức mạnh ngang ngửa trong các tác vụ chơi game khi được so với Ryzen 5900HS.

Intel Tiger Lake-H chính thức ra mắt – Tăng hiệu năng laptop game - ảnh 13

Intel Tiger Lake-H chính thức ra mắt – Tăng hiệu năng laptop game - ảnh 14

Cũng trong lần ra mắt này, Intel giới thiệu dòng vi xử lý Intel vPro H mới – dẫn đầu là bộ vi xử lý di động Intel Core i9-11950H 8 nhân và 16 luồng – và dòng xử lý di động Intel Xeon W-11000. Được xây dựng dựa trên Intel vPro thế hệ thứ 11, nền tảng PC cho doanh nghiệp này dường như không có đối thủ, mang lại khả năng bảo mật toàn diện dựa trên phần cứng và hiệu suất đột phá cũng như trải nghiệm máy tính toàn năng dành cho người dùng chuyên nghiệp như kỹ sư, nhà khoa học dữ liệu, người sáng tạo nội dung số và nhà phân tích tài chính — những người cần giải quyết các ứng dụng đa luồng, hiệu suất chuyên sâu ngay tại bàn làm việc hoặc trong khi di chuyển. Vi xử lý Intel Core vPro dòng H thế hệ thứ 11 mới và dòng Xeon W-11000 mới được công bố hôm nay khi kết hợp với nền tảng Intel Core vPro mới, sẽ cung cấp:

Intel Tiger Lake-H chính thức ra mắt – Tăng hiệu năng laptop game - ảnh 15

Bộ nhớ Xeon Mã sửa lỗi (ECC).
Tấm chắn phần cứng Intel – chỉ có trên nền tảng Intel vPro, được cung cấp bởi bộ vi xử lý di động Intel Core vPro thế hệ thứ 11, cung cấp bảo mật dựa trên phần cứng toàn diện nhất thế giới cho doanh nghiệp và là hệ thống sử dụng trí tuệ nhân tạo hỗ trợ silicon đầu tiên và duy nhất trên thị trường. Tính năng này có thể phát hiện mối đe dọa tiềm tàng, giúp ngăn chặn các cuộc tấn công mã độc tống tiền (ransomware) và mã hóa cho các hệ điều hành Windows. Nó cũng được trang bị Công nghệ bảo mật Intel Control-flow Enforcement, công nghệ đột phá giúp ngăn chặn toàn bộ các cuộc tấn công mà từ lâu chỉ sử dụng các giải pháp từ phần mềm.
Chế độ mã hóa bộ nhớ tổng của Intel.
Công nghệ quản lý tích cực của Intel.
Tích hợp công nghệ Intel Deep Learning Boost.

Intel Tiger Lake-H chính thức ra mắt – Tăng hiệu năng laptop game - ảnh 16

Intel Tiger Lake-H chính thức ra mắt – Tăng hiệu năng laptop game - ảnh 17

Đa dạng kiểu dáng và tính khả dụng rộng rãi: Bộ vi xử lý Intel Core Mobile dòng H thế hệ thứ 11 và dòng Intel Xeon W-11000 sẽ được sử dụng trên hơn 80 thiết kế máy tính xách tay cho người dùng ở các phân khúc phổ thông, thương mại và máy trạm (workstation) trong năm nay. Với hơn một triệu bộ vi xử lý thế hệ thứ 11 được chuyển đến các đối tác của Intel trên toàn thế giới ngay khi ra mắt, dù là phục vụ việc chơi game tốc độ cao, sáng tạo nội dung số hay máy trạm di động, Intel đã chứng tỏ sự vượt trội khi cung cấp nhiều sự lựa chọn và tính khả dụng trong lĩnh vực điện toán di động.

Làm việc, giải trí và game cơ động với Latitude 7320 Detachable

Với thiết kế 2 trong 1, Latitude 7320 Detachable sẽ là người bạn đồng hành với xu hướng "làm việc tại nhà", và phát triển lên thành xu hướng "làm việc từ bất kỳ đâu".

Intel Tiger Lake-H chính thức ra mắt – Tăng hiệu năng laptop game - ảnh 18

Cuộc cách mạng này mang đến một điều rất thú vị, bởi nó đã vượt qua khuôn khổ về khái niệm "làm việc". Chúng ta đang sống trong thế giới "làm việc ở bất kỳ đâu" vì địa điểm không còn cố định khi thực hiện công việc và làm việc nhóm, cũng như kết nối có thể diễn ra dưới nhiều hình thức và từ mọi nơi. Các mẫu máy tính cá nhân Latitude được thiết kế để đón đầu xu hướng này. Sau khi xem xét các yếu tố, Dell quyết định cải tiến kết nối, khả năng làm việc nhóm, tính phát triển bền vững (khả năng tái chế) và bảo mật để mang đến sự đa dụng, tạo ra sản phẩm Latitude 7320 Detachable.

Intel Tiger Lake-H chính thức ra mắt – Tăng hiệu năng laptop game - ảnh 19

Được sinh ra dành cho những chuyên gia đề cao tính linh động, nhỏ gọn và mỏng nhẹ để có thể tập trung phát triển việc kinh doanh (tôi nghĩ đó sẽ là các giám đốc điều hành, môi giới bất động sản, những chuyên viên tư vấn kinh doanh và đại diện bán hàng), sản phẩm Latitude 7320 Detachable mới sẵn sàng hỗ trợ người sử dụng một ngày làm việc từ xa hiệu quả với thiết kế thanh thoát, mỏng nhẹ.

Bắt đầu một ngày theo cách không thể tuyệt vời hơn

Nếu bạn phải đưa các con đến trường nhưng đồng thời phải thực hiện một cuộc gọi truyền hình, thì Latitude 7320 Detachable với nhiều công nghệ hữu ích sẽ đáp ứng gọn gàng nhu cầu này. Với phần mềm nhận diện gương mặt Express-Sign-in và giá đỡ thông minh tự động kích hoạt ngay khi mở nguồn, người dùng đã có mặt trong buổi họp một cách nhanh chóng.

Intel Tiger Lake-H chính thức ra mắt – Tăng hiệu năng laptop game - ảnh 20

Webcam luôn là thành phần quan trọng trong các cuộc họp truyền hình, vì vậy, Latitude 7320 Detachable sở hữu camera trước 5 MP tân tiến, camera sau 8 MP với công nghệ Temporal Noise Reduction (TNR - Giảm nhiễu tạm thời) để mang đến hình ánh sáng và sự sắc nét, giúp người sử dụng thực hiện cuộc gọi với chất lượng hình ảnh rõ ràng trong khi di chuyển hoặc trong môi trường thiếu ánh sáng. Ngoài ra, máy còn có nhiều tùy chọn kết nối mà bạn cần, như Intel Wi-Fi 6, 4G LTE hay eSIM cùng card WWAN tích hợp.

Thiết kế bền vững và thông minh

Bút cảm ứng đi kèm của Latitude 7320 Detachable hỗ trợ sạc nhanh, có thể sạc đầy 100% chỉ trong 30 giây và có thể sử dụng liên tục trong vòng 90 phút. Dell đã lựa chọn công nghệ pin phù hợp với khả năng sạc nhanh, kết hợp với thiết kế có thể sạc khi tiếp xúc với thiết bị. Ngoài ra, bút cảm ứng có thể cất trong thiết bị để tránh thất lạc. Khi đến buổi họp, người dùng có thể tháo rời bàn phím để khách hàng có thể dễ dàng theo dõi màn hình và sử dụng bút cảm ứng để nhấn mạnh những điểm quan trọng.

Intel Tiger Lake-H chính thức ra mắt – Tăng hiệu năng laptop game - ảnh 21

Phần mềm AI (trí tuệ nhân tạo) - Dell Optimizer - được tích hợp sẵn, sẽ đảm nhiệm việc quản lý hiệu năng liên quan đến thời lượng pin, tùy chỉnh âm thanh và các ứng dụng chạy ngầm để giúp bạn tập trung làm việc. Với việc các cổng kết nối và tính năng bảo mật đều được trang bị bên trong máy, tôi có thể dễ dàng tách rời bàn phím và làm việc một cách linh hoạt. Sản phẩm này cũng đóng góp một phần quan trọng vào mục tiêu phát triển bền vững của chúng tôi đã đề ra vào năm 2030 với chứng chỉ Sản Phẩm Vàng của EPEAT, sử dụng sơn nước 100% trên các linh kiện; và các khay trong đóng gói sản phẩm đều sử dụng nhựa đại dương (25%) và nhựa HPDE tái sinh (75%).

Intel Tiger Lake-H chính thức ra mắt – Tăng hiệu năng laptop game - ảnh 22

Mạnh mẽ và đa dụng với khả năng cảm ứng

Với việc văn phòng, giải trí hay chơi game luôn hiện diện 24/7, chúng ta dường như thường xuyên phải dán mắt vào màn hình. Vì vậy, với công nghệ giảm ánh sáng xanh ComfortView Plus và màn hình cho độ sáng lớn nhất, Latitude 7320 Detachable giúp giảm mỏi mắt và mang đến trải nghiệm nhìn thoải mái nhất.

Intel Tiger Lake-H chính thức ra mắt – Tăng hiệu năng laptop game - ảnh 23

Latitude 7320 Detachable là thiết bị tách rời đầu tiên của Dell sở hữu kiến trúc tản nhiệt hai quạt đối xứng và thỏi pin được đặt dưới đáy thiết bị, đem lại cảm giác thoải mái khi cầm chiếc máy trên tay và các khu vực thường dùng đều cho cảm giác mát. Đây cũng là thiết bị tách rời đầu tiên đạt chuẩn EVO của Intel với vi xử lý Intel Core i7 vPro thế hệ 11 mới nhất, cùng với nhiều tính năng được tích hợp sẵn như bảo mật, quản lý, và sự ổn định trong khi hiệu năng tăng 54% so với thế hệ trước. Tổng hợp tất cả các yếu tố đó, chúng ta có một máy tính cá nhân mạnh mẽ, bảo mật và linh hoạt trong công việc dành cho doanh nghiệp.

Intel Tiger Lake-H chính thức ra mắt – Tăng hiệu năng laptop game - ảnh 24

Đội ngũ kỹ sư của Dell đã tạo ra bước đột phá khi thiết kế Latitude 7320 Detachable để mang đến một sản phẩm mỏng, nhẹ với tính năng cảm ứng tuyệt vời; đồng thời máy cũng được tích hợp sẵn những tính năng tân tiến như AI, công nghệ giảm ánh sáng xanh và hơn thế nữa. Các tính năng hay những trải nghiệm mới mà sản phẩm mang đến có thể mang đến lợi ích cũng như giúp bạn hoàn thành công việc từ xa hiệu quả hơn. Vì suy cho cùng, công nghệ được sinh ra để mang đến nhiều tiện ích cho tất cả chúng ta. Sản phẩm Latitude 7320 Detachable hiện đang được phân phối tại Việt Nam.

Lenovo Legion 5 Pro: "Cỗ xe tăng chiến game" hạng nặng, cân hết mọi thể loại AAA bom tấn Lenovo Legion 5 Pro có thiết kế mạnh mẽ cứng cáp đi kèm cấu hình khủng, đem lại hiệu năng chơi game tuyệt vời. Mặc dù mới chỉ tiếp cận thị trường laptop gaming vài năm trở lại đây, song dòng Legion của Lenovo đã nhanh chóng chiếm...

Chia sẻ