Inter, AC Milan và Atletico chính thức rút khỏi Super League

Thể thao 21/04/2021 - 19:10

Sau 6 CLB Premier League, đến lượt Inter Milan, AC Milan và Atletico Madrid chính thức rời Super League, khiến Siêu giải đấu này chỉ còn… 4 CLB sáng lập.

Inter, AC Milan và Atletico chính thức rút khỏi Super League - ảnh 1
Inter đã rút khỏi Super League

Chỉ sau 2 ngày “thành hình”, nhóm 12 CLB sáng lập Super League đã... vơi mất một nửa khi 6 CLB Premier League đồng loạt hoàn tất thủ tục rút khỏi giải đấu. Trước sức ép từ UEFA, FIFA, FA cũng như người hâm mộ, bắt đầu từ Man City, các đại diện ưu tú của xứ sở sương mù đã quyết định “quay đầu”.

Nguy cơ Super League sụp đổ đang hiển hiện rất rõ khi mới nhất, đến lượt Inter Milan và Atletico Madrid cùng lúc tuyên bố rút lui. Việc hai đội bóng dẫn đầu Serie A cũng như La Liga rời giải khiến “Siêu giải đấu châu Âu” chỉ còn vỏn vẹn 4/12 thành viên sáng lập.

“FC Internazionale Milano có thể xác nhận rằng CLB không còn là một phần của dự án Super League. Chúng tôi luôn cam kết mang đến cho NHM những trải nghiệm bóng đá tuyệt vời nhất”, Inter đưa ra thông báo chính thức trên trang chủ.

Tương tự Inter là "hàng xóm" AC Milan: “Chúng tôi chấp nhận lời mời gia nhập Super League với mong muốn tạo ra sân chơi hấp dẫn nhất cho NHM cũng như bảo vệ lợi ích của CLB. Thay đổi không dễ nhưng sự đổi mới là cần thiết. Tuy vậy, với tiếng nói cũng như sự lo ngại từ NHM, AC Milan quyết định rút khỏi dự án”.

Trong khi đó, Atletico cũng thông báo: “BLĐ Atletico de Madrid đã nhóm họp vào sáng thứ Tư và quyết định chính thức không tiếp tục tham gia dự án Super League cùng các CLB khác. Quyết định tham gia dự án được đưa ra vào thứ Hai không còn hiệu lực vào hôm nay. Với CLB, sự hòa hợp giữa đại gia đình Atletico, đặc biệt với NHM là quan trọng nhất”.

Như vậy, hiện chỉ còn Real Madrid, Barcelona, Juventus và AC Milan là vẫn nằm trong nhóm dự án Super League. Tuy nhiên, AC Milan được cho là đã quyết định rút lui ngay sau khi Big 6 Premier League “quay đầu” nhưng chưa đưa ra thông báo chính thức.